khac phuc iphone xs treo logo
Tin tức

2 cách giúp bạn xử lý iPhone Xs treo logo ngay tại nhà

Khi sử dụng máy sai cách, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone Xs treo logo vô cùng khó chịu. Vậy bạn có thể xử lý tình trạng này tại nhà bằng cách nào?

Bất kỳ chiếc điện thoại nào, dù cao cấp đến đâu vẫn có thể gặp phải lỗi treo logo trong quá trình hoạt động. Do vậy, tình trạng iPhone Xs treo logo cũng không phải là một sự cố xa lạ đối với người dùng máy, cho dù đây vốn là một chiếc điện thoại xa xỉ của Apple.

iphone xs treo logo

Nguyên nhân nào khiến iPhone Xs treo logo?

Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra tình trạng treo logo trên iPhone Xs. Trong đó, những yếu tố mà người dùng thường hay gặp phải nhất vẫn là:

  • iPhone Xs bị quá tải. Khi bạn sử dụng các app quá nặng hay mở nhiều tính năng cùng một lúc, máy sẽ phải xử lý đồng thời nhiều tác vụ. Vì vậy lúc này, tình trạng quá tải dẫn tới treo logo cũng rất dễ xảy ra.
  • Bộ nhớ của máy quá đầy. Tải về nhiều ứng dụng, để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu hay ít khi dọn dẹp tập tin rác là thói quen thường gặp khiến iPhone Xs bị đầy bộ nhớ trong.
  • Phần mềm của iPhone Xs bị xung đột. Trên máy có ứng dụng không tương thích, máy bị nhiễm virus là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố này.
  • Bạn đang sử dụng bộ sạc, tai phone kém chất lượng, không chính hãng hay không phù hợp cho chiếc iPhone Xs của mình. Đây cũng là một yếu tố khiến máy bị treo logo.
  • iPhone Xs bị hư hỏng ở phần cứng. Đôi khi, việc để máy bị rơi rớt hay phải chịu những tác động không mong muốn cũng làm tình trạng treo logo xảy ra.

loi iphone xs treo logo

Cách khắc phục lỗi iPhone Xs treo logo tại nhà

Nếu muốn tự mình xử lý lỗi iPhone Xs treo logo tại nhà, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

Cách 1: Khởi động lại máy

  • Bạn cần nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng.
  • Sau đó, bạn nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi logo Apple hiện ra là được.

Cách 2: Restore iPhone Xs

  • Kết nối iPhone Xs với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Sau đó, bạn mở iTunes lên và tắt nguồn điện thoại như cách 1. Nhưng khi máy đã tắt nguồn, bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng thêm khoảng 10 giây.
  • Bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây. Lúc này, nếu màn hình iPhone Xs vẫn màu đen thì bạn đã đưa iPhone Xs về chế độ DFU thành công.
  • Trên giao diện của iTunes, bạn chọn lệnh Backup Now để sao lưu dữ liệu. Sau đó, bạn chọn lệnh Restore iPhone để khôi phục cài đặt gốc cho máy.

khac phuc iphone xs treo logo

Nếu bạn đã áp dụng cả 2 cách trên nhưng không đem lại thành công, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Lúc này, bạn sẽ được khắc phục lỗi treo logo trên iPhone Xs một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng máy đúng cách với một mức độ vừa phải, luôn sử dụng phụ kiện chính hãng và chất lượng để ngăn chặn tình trạng iPhone Xs treo logo xảy ra.

=> Xem thêm: Làm sao để khắc phục iPhone Xs loạn cảm ứng tại nhà?

Chúc các bạn thành công!