khac phuc iphone 7 plus bat wifi kem
Tin tức

6 cách giúp lỗi iPhone 7 Plus bắt Wifi kém được khắc phục

Bỗng dưng iPhone 7 Plus bắt Wifi kém, khiến quá trình trải nghiệm tuyệt vời của bạn trên máy cũng biến mất theo? Hãy tham khảo 6 cách khắc phục sự cố này đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây nhé!

iPhone 7 Plus bắt Wifi kém và điều gì sẽ xảy ra với bạn? Việc chơi game online không còn thoải mái như trước kia, bạn cũng không thể nghe nhạc hay xem phim trực tuyến với tốc độ ổn định và mượt mà. Thậm chí, bạn muốn lên Facebook hay lên mạng tìm kiếm thông tin cũng trở nên khó khăn, khi 1 trang web mất quá nhiều thời gian để “load”. Nếu không muốn sự cố này không lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm tuyệt vời vốn có, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng iPhone 7 Plus bể mặt kính

iphone 7 plus bat wifi kem

1. Tắt/bật Wifi, bật/tắt chế độ máy bay

Đây là một thủ thuật đơn giản, hiệu quả nhưng lại thường bị các tín đồ nhà Táo bỏ qua. Khi iPhone 7 Plus bỗng dưng bắt Wifi kém, bạn nên:

  • Tắt tính năng Wifi rồi kết nối lại
  • Bật chế độ máy bay. Để như vậy trong 1 phút rồi tắt bỏ.

=> Cả 2 thủ thuật trên đều có thể tiến hành nhanh chóng tại trung tâm điều khiển của iPhone 7 Plus.

2. Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại iPhone 7 Plus cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng, khi khả năng kết nối Wifi của máy có vấn đề.

Ngoài cách khởi động máy như thông thường, bạn cũng có thể nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10s để khởi động lại máy.

loi iphone 7 plus bat wifi kem

3. Quên mạng Wifi đang kết nối

Để quên mạng Wifi mà iPhone 7 Plus đang kết nối, bạn chỉ cần chưa đến 1 phút để tiến hành. Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn chọn Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Cuối cùng, bạn chọn “Quên mạng này”.

Sau khi đã quên mạng Wifi, bạn hãy nhớ kết nối lại mạng Wifi này với mật khẩu chuẩn xác nhé.

4. Thay đổi DNS

iPhone 7 Plus bắt Wifi kém có thể xuất phát từ lỗi server của nhà mạng. Để khắc phục, có một giải pháp vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Đó là thay đổi DNS mặc định trên máy sang DNS khác, thường là DNS của Google (8.8.8.8).

Với giải pháp này, bạn cần thực hiện các bước như sau: Vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Wifi. Tiếp đến, bạn cũng nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Ở phần DNS, bạn thay đổi thông số này sang DNS của Google rồi nhấn lưu lại. Bây giờ, bạn hãy thử kết nối Wifi và kiểm tra sự cố đã được khắc phục hay chưa nhé!

khac phuc iphone 7 plus bat wifi kem

5. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng để khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bắt Wifi kém là thủ thuật được nhiều iFan áp dụng và chia sẻ với nhau. Đây cũng là một thủ thuật không quá phức tạp mà ai cũng có thể thực hiện.

Để đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 7 Plus, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng để các thông số liên quan được reset về mặc định.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn hãy nghĩ đến việc đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi thực hiện, bạn cần backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus cũng tương tự với thủ thuật đặt lại cài đặt mạng kể trên. Tuy nhiên ở bước cuối cùng, bạn nhớ chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt nhé.

Nếu đã áp dụng 6 cách trên mà vẫn bị lỗi iPhone 7 Plus bắt Wifi kém làm phiền, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng và có được cách khắc phục lỗi tối ưu.