khac phuc samsung note 9 bat wifi kem
Tin tức

6 cách giúp lỗi Samsung Note 9 bắt Wifi kém được khắc phục

Samsung Note 9 bắt Wifi kém thường khiến việc trải nghiệm một số tính năng trên máy bị cản trở. Đây cũng là lý do khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc điện thoại đẳng cấp này của Samsung.

Samsung Note 9 được trang bị đồng thời Gigabit LTE, Gigabit Wifi và ăng-ten 4×4 MIMO, giúp các kết nối không dây trên máy luôn được hỗ trợ tốt nhất. Điều này khiến nhiều người kỳ vọng họ có thể trải nghiệm tốc độ cao khi kết nối Wifi. Thế nhưng, không phải lúc nào kỳ vọng này cũng được đáp ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung Note 9 bị treo logo

note 9 bat wifi kem

Trong thời gian trải nghiệm siêu phẩm của Samsung, có không ít người dùng gặp phải hiện tượng Samsung Note 9 bắt Wifi kém. Điều này khiến mỗi lần họ cần sử dụng Internet lại phải đối mặt với tình trạng kết nối chập chờn, load chậm và như vậy, sự trải nghiệm máy cũng không bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Để khắc phục, có thể bạn sẽ cần tới những giải pháp sau:

1. Khởi động lại Note 9

Với những vấn đề thường gặp trên smartphone, restart là một biện pháp luôn được khuyến khích sử dụng đầu tiên. Bởi đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng có thể đem lại hiệu quả cao.

Vì vậy, khi Samsung Note 9 bắt Wifi kém, bạn cũng nên khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím Nguồn và chọn lệnh Khởi động lại trên màn hình. Ngay cả khi không có tác dụng khắc phục lỗi bắt Wifi kém, thủ thuật này vẫn có thể giúp chiếc điện thoại của bạn hoạt động thêm ổn định, mượt mà.

loi samsung note 9 bat wifi kem

2. Thay đổi DNS

Thay đổi DNS là một cách bạn nên áp dụng khi Samsung Note 9 gặp vấn đề với kết nối Wifi. Thủ thuật này cũng có cách thực hiện không quá phức tạp, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Vào ứng dụng Cài đặt => Kết nối => Wifi.
  • Nhấn vào mạng Wifi bạn đang kết nối => chọn Sửa đổi cấu hình mạng => Nhấn chọn mục Hiển thị tùy chọn chuyên sâu.
  • Tại phần Cài đặt IP, bạn chọn Tĩnh. Tại DNS 1, bạn nhập 8.8.8.8. Tại DNS 2, bạn nhập 8.8.8.4 rồi nhấn Lưu là được.

3. Quên mạng đang kết nối

Để quên mạng Wifi đang kết nối, bạn hãy vào Cài đặt => Kết nối => Wifi. Tại đây, bạn cũng chọn mạng Wifi đang kết nối rồi nhấn Quên mạng này là được.

Sau đó, bạn kết nối lại với mạng Wifi và nhớ nhập đúng mật khẩu nhé.

samsung note 9 bat wifi kem

4. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng là thủ thuật bạn nên sử dụng tiếp theo khi Samsung Note 9 bắt Wifi kém. Bạn cần tiến hành theo các bước dưới đây:

  • Vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc, chọn Quản lý chung.
  • Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng.
  • Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử chọn Xóa các cài đặt ở mục Đặt lại xem sao nhé.

=> Cách này không hề tác động đến dữ liệu trên Note 9, chỉ đưa cài đặt trên máy về chế độ mặc định như ban đầu.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Samsung Note 9 bắt Wifi có thể do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra. Trong đó, xung đột phần mềm do các ứng dụng trên máy không tương thích với nhau là trường hợp quen thuộc.

Với trường hợp này, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp hữu hiệu nhất mà bạn nên áp dụng:

  • Bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại.
  • Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Xác nhận Đặt lại là xong.

Bạn chú ý nên sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị trước khi thực hiện các bước trên nhé.

khac phuc samsung note 9 bat wifi kem

6. Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp không ai mong muốn là tất cả các biện pháp đều không thể khắc phục lỗi Samsung Note 9 bắt Wifi kém, bạn sẽ phải gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, có khả năng bạn sẽ phải thay mới bộ phận Wifi cho Note 9 thì sự cố mới được khắc phục thành công!