Tin tức

Ảnh trên iPhone bị chấm than là bị lỗi gì?

Nhiều iFan bỗng nhiên gặp phải tình trạng ảnh trên iPhone bị chấm than, không thể hiển thị rõ ràng như ban đầu. Vậy đây là lỗi gì và bạn phải làm sao để khắc phục?

Mặc dù là dòng smartphone cao cấp với mức giá bán ra không hề rẻ chút nào, nhưng iPhone vẫn thường gây khó chịu cho nhiều người dùng với một vài lỗi hư hỏng khó chịu. Gần đây, nhiều tín đồ nhà Táo đã lên tiếng phàn nàn về tình trạng ảnh trên iPhone bị chấm than. Đối với mọi iFan, nhất là những ai yêu thích việc chụp và lưu trữ ảnh trên dế yêu, đây rõ ràng là một sự cố vô cùng nghiêm trọng.

ảnh trên iPhone bị chấm than

=> Xem thêm: Chụp Ảnh Xóa Phông Với Camera Iphone X Có Đẹp Như Lời Đồn ?

Ảnh trên iPhone bị chấm than là lỗi gì?

Theo nhiều tín đồ công nghệ, tình trạng ảnh trên iPhone bị chấm than xuất phát từ Thư viện ảnh iCloud. Nếu iPhone hoặc iCloud bị hết dung lượng, tình trạng này có khả năng cao xuất hiện.

Ngoài ra, đôi khi ảnh trên iPhone bị chấm than cũng xuất phát từ những xung đột ở phần mềm. Nếu phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã lỗi thời, máy xảy ra lỗi trong quá trình update iOS hoặc trên máy có các ứng dụng không tương thích được cài đặt, trường hợp này rất dễ xảy ra.

Đây là sự cố không liên quan đến phần cứng. Do vậy, bạn không cần phải cảm thấy quá lo lắng khi ảnh trên iPhone bị chấm than.

Ảnh trên iPhone bị chấm than khiến người dùng lo lắng

=> Xem thêm:  Cách Khắc Phục Lỗi IPhone Mất Chế Độ Quay Video

Bạn cần làm gì khi ảnh trên iPhone bị chấm than?

Để khắc phục tình trạng này, một vài thủ thuật đơn giản sau đây sẽ hữu ích đối với bạn:

  • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone và trên iCloud. Nếu bộ nhớ của iPhone sắp “cạn kiệt”, bạn cần nhanh chóng gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng, chuyển bớt dữ liệu qua các công cụ lưu trữ đám mây. Ngược lại, nếu iCloud sắp đầy bộ nhớ, bạn nên ngừng sao lưu dữ liệu vào công cụ này.
  • Bạn nên tắt Thư viện ảnh iCloud bằng cách: Nếu sử dụng từ iOS 10.3 trở lên, bạn vào Cài đặt => Tên thiết bị của bạn => iCloud => Lưu trữ iCloud => Quản lý bộ nhớ => Thư viện ảnh iCloud và tiến hành tắt bỏ tính năng này. Nếu sử dụng từ iOS 10.2 trở xuống, bạn vào Cài đặt => iCloud => Bộ nhớ => Quản lý bộ nhớ => Thư viện ảnh iCloud và tắt bỏ. Để tránh trường hợp ảnh bị mất sau khi thực hiện thủ thuật này, bạn nên tải ảnh từ iCloud về chiếc iPhone của mình.
  • Nếu cách trên không có tác dụng, bạn có thể tiến hành Restore chiếc iPhone của mình qua iTunes. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần backup các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.
  • Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Bạn nên tìm cho mình địa chỉ sửa iPhone uy tín để được hỗ trợ. Tại đây, đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ và giúp bạn xử lý lỗi nhanh chóng.

Trên đây là một vài giải pháp giúp bạn khắc phục hiện tượng ảnh trên iPhone bị chấm than. Hy vọng bạn sớm xử lý tình trạng này thành công!

=> Xem thêm: Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên IPhone Được Không