loi samsung a5 2017 chet cam ung
Tin tức

Bạn phải làm sao khi Samsung A5 2017 chết cảm ứng?

Nếu không cẩn thận trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể gặp phải lỗi Samsung A5 2017 chết cảm ứng – một sự cố nghiêm trọng và khó chịu.

Samsung A5 2017 chết cảm ứng không phải là lỗi hư hỏng xa lạ đối với người dùng. Trái lại, tình trạng này xảy ra khá phổ biến, khiến nhiều người dù sở hữu chiếc A5 2017 sang trọng ở trên tay cũng không thể trải nghiệm các tính năng hiện đại có trên máy. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cảm ứng của A5 2017 không thể phản hồi và bạn phải làm sao để khắc phục sự cố? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A5 2017 vỡ màn hình

samsung a5 2017 chet cam ung

Samsung A5 2017 chết cảm ứng, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện

  • Cảm ứng của A5 2017 không thể phản hồi, dù bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào đi nữa.
  • Cảm ứng của A5 2017 chỉ phản hồi được ở một vài điểm. Chính vì thế, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân

  • Chất lượng cảm ứng của máy bị giảm sút sau một thời gian dài sử dụng.
  • Điện thoại bị ướt mưa hoặc rớt nước quá lâu, khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.
  • Điện thoại thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hoặc hóa chất độc hại. Khi đó, cảm ứng cùng nhiều bộ phận khác trên máy cũng dễ bị lỗi hơn bình thường.
  • Samsung A5 2017 từng phải chịu một tác động mạnh do một sự cố nào đó. Đây là nguyên nhân quen thuộc gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, kể cả lỗi cảm ứng của máy bị liệt.
  • Bạn từng đem máy đi sửa chữa hoặc thay màn hình mới. Trong trường hợp máy bị thay màn hình kém chất lượng, thao tác thay thế không chuẩn hay nghiêm trọng hơn bị luộc đồ, tình trạng Samsung A5 2017 chết cảm ứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

loi samsung a5 2017 chet cam ung

Samsung A5 2017 chết cảm ứng, đâu là giải pháp triệt để?

Chết cảm ứng là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Bởi không chỉ làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng, đây còn là một sự cố không dễ để khắc phục tại nhà. Với tình trạng này, những thủ thuật thông thường như khởi động lại máy, chạy lại phần mềm sẽ không đem lại tác dụng.

Để khắc phục lỗi cảm ứng Samsung A5 2017 bị chết, bạn có 2 lựa chọn sau đây:

  • Thay IC cảm ứng cho máy.
  • Thay màn hình cho máy nguyên bộ.

Trong 2 giải pháp trên, thay màn hình samsung a5 2017 chuyên nghiệp là trường hợp có chi phí cao hơn và đồng thời, đây cũng là giải pháp được áp dụng phổ biến hơn cả. Để biết chính xác lựa chọn nào phù hợp với trường hợp của mình, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa uy tín. Sau khi được sử dụng một dịch vụ sửa chữa phù hợp và chất lượng, lỗi Samsung A5 2017 chết cảm ứng cũng được khắc phục thành công!

=> Xem thêm: Giúp bạn khắc phục Samsung A7 2017 đốm màn hình hiệu quả