loi iphone x khong nhan tai nghe
Tin tức

Bạn phải làm sao với lỗi iPhone X không nhận tai nghe?

iPhone X không nhận tai nghe là một lỗi hư hỏng khó chịu. Nhất là với những ai thường xuyên sử dụng các tính năng giải trí trên máy.

Cắm tai phone khi nghe nhạc, xem phim hay khi gọi điện là thói quen của hầu hết người dùng smartphone hiện nay. Những ai sử dụng chiếc iPhone X cao cấp cũng không phải là ngoại lệ. Do vậy, khi bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone X không nhận tai nghe, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng không còn được trọn vẹn như trước.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục iPhone X bị giật màn hình

iphone x khong nhan tai nghe

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone X không nhận tai nghe

Biểu hiện lỗi iPhone X không nhận tai nghe

  • Bạn sử dụng tai nghe với iPhone X. Tuy nhiên, biểu tượng tai nghe quen thuộc không hề hiện trên màn hình của máy.
  • Bạn cắm tai nghe vào iPhone X. Lúc này, màn hình hiện lên thông báo “Cáp sạc phụ kiện này không được hỗ trợ và không thể hoạt động với iPhone này”. Khi đó, bạn cũng không thể nghe được âm thanh phát ra từ tai phone.

Nguyên nhân lỗi iPhone X không nhận tai nghe

  • Tai nghe bạn sử dụng không tương thích với iPhone X. Hoặc trong thời gian sử dụng, tai nghe đã bị hư hỏng.
  • Chân sạc mà bạn sử dụng để cắm tai nghe trên iPhone X đã bị hoen gỉ, ăn mòn hay đơn giản hơn, bộ phận này bám quá nhiều bụi bẩn. Nếu vậy, khả năng nhận tai nghe của iPhone X cũng bị ảnh hưởng.
  • iPhone X bị lỗi phần mềm. Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra hiện tượng này. Chẳng hạn như việc cài đặt ứng dụng lung tung, truy cập những đường link độc hại hoặc từng can thiệp vào phần mềm của máy bằng những thao tác không chuẩn.
  • Phần cứng của iPhone X đã bị hư hỏng ở một phần nào đó. Bạn không nên loại trừ khả năng này, nhất là trong trường hợp máy từng bị va chạm mạnh vì một nguyên nhân nào đó.

loi iphone x khong nhan tai nghe

iPhone X không nhận tai nghe, làm sao để khắc phục?

Nếu đen đủi gặp phải lỗi không nhận tai nghe trên iPhone X, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau:

  • Kiểm tra tai nghe bạn sử dụng cho iPhone X. Nếu tai nghe này có vấn đề, bạn nên thay mới bằng một sản phẩm khác. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng tai nghe chính hãng của Apple.
  • Nếu iPhone X không nhận tai nghe chân cắm lightning, bạn cần kiểm tra lại chân sạc của điện thoại. Bạn nên dùng tăm bông vệ sinh bộ phận này, để đảm bảo bụi bẩn không làm cản trở khả năng kết nối.
  • Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ gây ra sự xung đột phần mềm trên iPhone X. Sau đó, bạn nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình.
  • Kết nối iPhone X với iTunes. Tại đây, bạn chọn mục Back Up Now để sao lưu dữ liệu trên máy. Tiếp đến, bạn nhấn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Với những vấn đề liên quan tới phần mềm, đây là một thủ thuật đem lại hiệu quả cao.

Cuối cùng, nếu bạn không thể xử lý tình trạng iPhone X không nhận tai nghe tại nhà, đừng quên đem máy tới một cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone uy tín nhé. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lỗi. Từ đó, bạn cũng có được giải pháp khắc phục tình trạng này tối ưu.

=> Xem thêm: Khắc phục iPhone X lỗi cuộc gọi bằng những giải pháp đơn giản

Chúc các bạn thành công!