Tin tức

Bí quyết chụp ảnh xoá phông trên camera iPhone 7 Plus

Để có được những bức hình ảo diệu nhất trên iPhone 7 Plus, bạn nhất định phải nắm rõ cách chụp ảnh xóa phông trên camera iPhone 7 Plus được gợi ý sau đây.

=> Bài liên quan: Đi Tìm Nguyên Nhân Tại Sao Camera Trước IPhone 7 Plus Bị Mờ

Chụp ảnh xóa phông không còn là thủ thuật xa lạ với những tín đồ mê chụp ảnh. Bởi với phương pháp này, bạn sẽ có được những bức ảnh chân dung tập trung vào chủ thể, còn phông nền phía sau sẽ được làm mờ một cách khéo léo. Nhờ đó, những bức ảnh được chụp cũng trở nên ảo diệu và mang tính nghệ thuật hơn.

Không phải chiếc smartphone nào cũng được tích hợp sẵn khả năng chụp ảnh xóa phông thần thánh. Tuy nhiên, với việc được trang bị camera kép ở phía sau, iPhone 7 Plus có thể hỗ trợ người dùng sử dụng tính năng này. Tất cả những điều bạn cần làm là bỏ túi một vài bí quyết chụp ảnh xóa phông trên camera iPhone 7 Plus được thaymanhinh.info gợi ý sau đây.

chụp ảnh xoá phông trên camera iPhone 7 Plus

Thông số camera sau của iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus được trang bị camera kép ở phía sau. Đây không phải là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu camera kép, nhưng lại là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu camera tiêu cự dài để chụp ảnh chân dung.

Theo đó, camera chính của iPhone 7 Plus sở hữu độ phân giải 12MP với tiêu cự 28mm và khẩu độ f/1.8. Camera thứ hai cũng có độ phân giải 12MP như camera chính, nhưng sở hữu tiêu cự 56mm và khẩu độ f/2.8. Đây cũng là camera đóng vai trò chính trong chụp ảnh xóa phông, giúp vật thể được nhấn mạnh, không bị phông cảnh bên ngoài làm mất tập trung.

Thông số camera sau của iPhone 7 Plus

Bí quyết chụp ảnh xóa phông trên camera iPhone 7 Plus

Trước khi chụp ảnh xóa phông bằng iPhone 7 Plus, bạn cần đảm bảo chiếc dế yêu của mình đã được cập nhật lên iOS 11. Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy ở camera có chế độ chụp Chân dung (Portrait Camera), chế độ giúp bạn có được những bức ảnh xóa phông đẹp mắt.

Cụ thể, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở camera trên iPhone 7 Plus, sau đó chọn tính năng Portrait Camera.

Bước 2: Tại giao diện chụp, bạn có thể chọn một góc chụp ưng ý nhất. Tuy nhiên, yêu cầu để có được một bức ảnh xóa phông là vật thể chính cần cách camera của máy khoảng 2 mét. Camera của máy sẽ hướng dẫn cho bạn, chẳng hạn như “Di chuyển ra xa hơn hoặc di chuyển gần hơn”. Bạn có thể dựa vào những gợi ý này để điều chỉnh vị trí chụp sao cho phù hợp.

Bước 3: Bạn nhấn nút chụp như bình thường. Camera iPhone 7 Plus sẽ đem tới cho bạn 2 bức ảnh, 1 bức xóa phông và 1 bức ảnh gốc.

Trên đây là cách chụp ảnh xóa phông trên camera iPhone 7 Plus dành cho bạn. Hy vọng với bí quyết này, bạn sẽ có được những bức ảnh chân dung như ý nhất với dế yêu.