man hinh oppo f1 bi rung
Tin tức

Biện pháp khắc phục màn hình Oppo F1 bị rung liên tục

Nhiều người dùng cho biết họ đang gặp phải nhiều khó chịu với lỗi màn hình Oppo F1 bị rung liên tục mà không rõ lý do. Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về lỗi hư hỏng này, để bạn có thể biết cách xử lý khi không may gặp phải.

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục màn hình Oppo F1 bị rung liên tục

Oppo F1 không còn là chiếc smartphone hot nhất trong phân khúc tầm trung như trước kia nó đã từng. Nhưng chiếc điện thoại này vẫn được nhiều người sử dụng. Bởi với thiết kế gọn nhẹ, camera trước sau chụp hình xuất sắc đầy ấn tượng, thật khó để tìm ra một chiếc điện thoại thứ 2 có mức giá rẻ mà lại được sở hữu nhiều ưu điểm như Oppo F1.

Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị rung
Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị rung

Tất nhiên, Oppo F1 không phải là thiết bị hoàn hảo. Chính vì vậy, máy cũng có thể gặp phải một vài sự cố khó chịu trong thời gian hoạt động. Lỗi màn hình Oppo F1 bị rung liên tục là một trong số đó.

Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị rung là gì?

  • Bộ phận rung, màn hình của máy hoặc một bộ phận liên quan đã bị hư hỏng. Lý do đứng đằng sau trường hợp này là sự bất cẩn của chính người sử dụng. Nếu bạn đã từng làm máy bị va chạm mạnh với bề mặt cứng, vô tình ngồi, nằm lên máy hay để máy bị rơi vào nước thì khả năng cao đây chính là trường hợp mà bạn đang gặp phải.
  • Cấu hình của Oppo F1 là điểm yếu của chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, bạn lại trải nghiệm các ứng dụng nặng hơn so với cấu hình của máy. Hoặc bạn luôn mở nhiều tính năng của máy cùng lúc, để nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không hề tắt bỏ. Điều này sẽ khiến Oppo F1 của bạn rơi vào tình trạng quá tải và hiện tượng màn hình bị rung liên tục cũng có thể xảy ra.
  • Trong chiếc Oppo F1 của bạn có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ thống được cài đặt. Hoặc trong máy có những ứng dụng gây xung đột với nhau. Tất cả đều có thể khiến phần mềm của Oppo F1 bị lỗi. Ngoài ra, việc bộ nhớ của máy bị đầy cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.
Tình trạng Oppo F1 bị rung màn hình liên tục
Tình trạng Oppo F1 bị rung màn hình liên tục

Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng Oppo F1 bị rung màn hình liên tục?

  • Nếu bạn đã từng để máy phải chịu những tác động vật lý hay hóa học từ bên ngoài thì bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi với trường hợp này, chiếc Oppo F1 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng nên bạn không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Thông thường, bạn sẽ phải thay IC rung hoặc thay màn hình Oppo F1 nguyên bộ mới có thể giúp lỗi được khắc phục hoàn toàn.
  • Tiến hành dọn dẹp bộ nhớ cho máy để máy có thể hoạt động ổn định hơn. Sau khi dọn dẹp, hãy khởi động lại chiếc Oppo F1 của mình.
  • Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích với máy. Đây thường là ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.
  • Trong trường hợp nghi ngờ chiếc Oppo F1 bị xung đột hệ thống, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Với giải pháp này, những vấn đề liên quan tới phần mềm sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, dữ liệu của bạn sẽ bị xóa hết nên tốt nhất, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình trước khi tiến hành.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị rung liên tục. Chúc các bạn thành công!

Nếu như bạn lo lắng và cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được khắc phục. Bạn có thể liên hệ ngay trung tâm thaymanhinh.info để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.