loi samsung m20 dom man hinh
Tin tức

Biện pháp khắc phục Samsung M20 đốm màn hình

Khi Samsung M20 đốm màn hình, chiếc điện thoại của bạn sẽ không còn sang trọng như xưa. Đồng thời, sự trải nghiệm của bạn trên máy cũng không còn dễ dàng và thoải mái như trước.

Samsung M20 sở hữu màn hình Infinity – V với thiết kế giọt nước độc đáo. Màn hình của máy có kích thước lên tới 6.3 inch với độ phân giải full HD+ và tỷ lệ hiển thị cao. Điều này giúp người dùng có thể thoải mái xem phim, đọc báo, chơi game và sử dụng nhiều tính năng thời thượng khác trên chiếc Samsung M20 của mình. Tuy nhiên, nếu tình trạng Samsung M20 đốm màn hình xuất hiện, bạn sẽ không thể cảm nhận một cách trọn vẹn những ưu điểm trên. Thay vào đó, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy khó chịu và thất vọng về khả năng hiển thị của máy. Vậy bạn phải làm sao?

Có thể bạn quan tâm: Chia sẽ mẹo khắc phục Samsung A70 loạn cảm ứng

samsung m20 dom man hinh

Samsung M20 đốm màn hình và các nguyên nhân gây ra

Màn hình Samsung M20 dù bị đốm sáng hay đốm đen thì quá trình trải nghiệm của bạn vẫn bị ảnh hưởng. Nếu như vết đốm không quá lớn, bạn vẫn có thể nhìn thấy nội dung được hiển thị trên máy. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Nghiêm trọng hơn, nếu vết đốm quá to và chiếm một phần lớn trên màn hình Samsung M20, bạn sẽ không thể sử dụng nhiều tính năng trên máy.

Để tìm ra cách khắc phục tình trạng này hiệu quả, bạn cần nắm rõ một số nguyên nhân gây ra lỗi. Đó là:

  • Samsung M20 luôn bị chèn ép màn hình trong quá trình sử dụng. Bên cạnh một vài yếu tố tác động rõ ràng như người dùng từng ngồi, nằm lên máy hoặc để máy bị đè bởi vật nặng, thói quen để máy trong túi quần chật cũng có thể làm màn hình bị chèn ép. Đây là nguyên nhân mà nhiều người mắc phải nhưng lại ít khi nghĩ tới.
  • Bạn từng bất cẩn làm rơi Samsung M20. Màn hình của máy từng bị va chạm với bề mặt cứng hoặc bị vật sắc nhọn đâm vào. Sau khi bị tác động, những điểm hiển thị trên màn hình M20 có thể biến thành “điểm chết”.
  • Màn hình Samsung M20 bám bụi bẩn. Điều này có thể làm bạn lầm tưởng rằng những vết bẩn trên màn hình là những vết đốm đáng ghét.
  • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Đây cũng là nguyên nhân khiến Samsung M20 đốm màn hình mà nhiều người dùng gặp phải.

loi samsung m20 dom man hinh

Samsung M20 đốm màn hình, bạn phải làm sao?

Khi thấy màn hình Samsung M20 xuất hiện vết đốm, hãy đảm bảo màn hình của máy đã được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, nếu vết đốm không phải là vết bẩn mà là “điểm chết”, bạn có thể tiến hành tì miết liên tục trên màn hình bằng 1 ngón tay đã được quấn vải xung quanh.

Bạn chú ý nên tì miết từ điểm cách vết đốm khoảng 0.25 – 0.5 cm cho tới vùng màn hình không bị. Nếu kiên trì áp dụng, có thể vết đốm sẽ bị phân tán và trở nên mờ dần. Tuy nhiên không phải trong trường hợp nào, thủ thuật này cũng phát huy hiệu quả.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung A30 loạn cảm ứng

Giải pháp triệt để nhất cho trường hợp Samsung M20 đốm màn hìnhthay màn hình Samsung M20 nguyên bộ chất lượng cho máy. Để được sử dụng dịch vụ này, bạn hãy tìm đến một trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại uy tín nhé!