khac phuc oppo f9 bi loi cam ung
Tin tức

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F9 bị lỗi cảm ứng

Một trong sự cố phổ biến mà nhiều người dùng Oppo F9 thường xuyên gặp phải là tình trạng Oppo F9 bị lỗi cảm ứng. Đây chính là sự cố khiến sự trải nghiệm của họ với chiếc smartphone cao cấp này không còn mượt mà và thoải mái như ban đầu.

Vốn là chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn, săn đón và dành tặng những cảm tình đặc biệt ngay từ khi ra mắt, nhưng Oppo F9 vẫn khiến nhiều người cảm thấy thất vọng sau một thời gian trải nghiệm. Một trong những nguyên nhân gây ra cảm giác này chính là tình trạng Oppo F9 bị lỗi cảm ứng. Đây là sự cố quen thuộc, thường gặp, khiến người dùng máy luôn gặp phải nhiều phiền phức và ức chế.

oppo f9 bi loi cam ung

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F9 bị lỗi cảm ứng

  • Do phụ kiện bảo vệ màn hình như kính cường lực không chất lượng, không phù hợp với cấu tạo của máy, gây ra những cản trở cho thao tác của bạn.
  • Do phần mềm của máy bị xung đột hoặc do hệ thống của máy bị lỗi. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó không rõ nguồn gốc, chứa mã độc, virus về máy hoặc khi trong máy tồn tại các ứng dụng gây xung đột với nhau. Bên cạnh đó, việc up firmware cho máy bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng này.
  • Nếu cảm ứng của Oppo F9 bị đơ hay bấm không ăn, khả năng cao chiếc điện thoại của bạn đã bị đầy bộ nhớ hoặc do bạn đã trải nghiệm máy với cường độ cao thường xuyên.
  • Oppo F9 bị hư hỏng ở lớp cảm ứng hoặc IC cảm ứng (hiếm xảy ra hơn) do các tác động ở bên ngoài. Chẳng hạn như bị va đập, rơi rớt hoặc bị vật nặng đè lên. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cảm ứng trên Oppo F9.

khac phuc oppo f9 bi loi cam ung

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F9 bị lỗi cảm ứng

Khi bạn gặp phải tình trạng Oppo F9 bị lỗi cảm ứng. Trước khi tìm đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ. Bạn có thể thử thực hiện các biện pháp dưới đây. Vì nó có thể giúp cho bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

  • Tháo bỏ phụ kiện bảo vệ trên màn hình. Dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn bám trên màn hình của máy. Sau đó, bạn hãy thử lại chức năng cảm ứng.
  • Xóa bớt ứng dụng có trên Oppo F9, nhất là các ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, ứng dụng không rõ nguồn gốc được cài đặt. Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm.
  • Xóa bỏ dữ liệu thừa, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ tạm của các ứng dụng. Khi bộ nhớ máy được dọn dẹp, hoạt động của Oppo F9 sẽ trở nên ổn định và bộ xử lý cũng làm việc, phản hồi một cách nhanh chóng, chính xác hơn.
  • Nếu nghi ngờ chiếc Oppo F9 của mình bị xung đột phần mềm, bạn nên đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, hãy sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng như tin nhắn, danh bạ, ghi chú,…
  • Khi tất cả các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, chiếc Oppo F9 của bạn có lẽ đã bị hư hỏng về phần cứng. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình Oppo F9 uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng Oppo F9 bị lỗi cảm ứng. Chúc bạn thành công!.