khac phuc samsung a6 2018 soc man hinh
Tin tức

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung A6 2018 sọc màn hình

Samsung A6 2018 sọc màn hình thường gây ra cảm giác khó chịu xen lẫn với ức chế cho người dùng. Do đó khi gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Tại thời điểm ra mắt, Samsung A6 2018 từng được coi là “cực phẩm” của Samsung. Chiếc smartphone cao cấp này sở hữu màn hình có kích thước lớn, khả năng hiển thị sắc nét và sống động. Bên cạnh đó, thiết kế thời thượng và cấu hình của Samsung A6 2018 cũng được người dùng đánh giá cao.

samsung a6 2018 soc man hinh

Nhưng sau một thời gian dài trải nghiệm, Samsung A6 2018 cũng thường khiến người dùng cảm thấy ngán ngẩm. Nhất là khi bạn gặp phải tình trạng Samsung A6 2018 sọc màn hình. Bởi đây là sự cố xuất hiện khá phổ biến, vừa làm điện thoại mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có, vừa khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm.

Dấu hiệu và nguyên nhân khiến Samsung A6 2018 sọc màn hình

Những biểu hiện và nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình trên Samsung A6 2018 thường không quá xa lạ đối với người dùng máy:

Dấu hiệu cho thấy màn hình Samsung A6 2018 bị sọc

  • Samsung A6 2018 bị sọc nhiễu với nhiều đường sọc có nhiều màu sắc khác nhau.
  • Trên màn hình của Samsung A6 2018 xuất hiện một hoặc một vài đường sọc chạy theo chiều ngang hoặc chiều dọc của máy.
  • Lỗi sọc màn hình cũng có thể đi kèm với tình trạng hư hỏng về cảm ứng. Khi đó, những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình trải nghiệm sẽ tăng lên gấp đôi.

nguyen nhan samsung a6 2018 soc man hinh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung A6 2018 sọc màn hình

Bạn đã từng chạy lại phần mềm cho Samsung A6 2018 bằng cách root hoặc up ROM cho máy. Nhưng do thực hiện thao tác chưa chuẩn nên khiến phần mềm bị lỗi. Hoặc do trong máy có ứng dụng không tương thích, bị nhiễm virus nên phần mềm bị xung đột. Khi phần mềm có vấn đề, có thể máy sẽ bị sọc nhiễu, dù trường hợp cũng có tỷ lệ xảy ra khá thấp.

Chiếc A6 2018 của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá lâu. Do vậy, khi đạt đến một “tuổi thọ” nhất định, những hư hỏng về màn hình như lỗi sọc nhiễu hay sọc ngang dọc cũng là điều dễ hiểu.

Samsung A6 2018 từng được thay màn hình kém chất lượng trước đó. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi mà nhiều người gặp phải.

Trong quá trình trải nghiệm máy, bạn đã bất cẩn khiến chiếc A6 2018 của mình phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài. Những sự cố quen thuộc như rơi rớt, tỳ đè bởi vật nặng sẽ khiến màn hình của máy bị hư hỏng và các vết sọc khó chịu cũng dần xuất hiện.

khac phuc samsung a6 2018 soc man hinh

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung A6 2018 sọc màn hình?

Để không còn bị lỗi sọc màn hình trên Samsung A6 2018 làm phiền, bạn có thể áp dụng những biện pháp khắc phục sau:

  • Xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm của máy. Cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng là đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Giải pháp này tuy hiệu quả nhưng lại xóa hết dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.
  • Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A6 2018, bạn chỉ cần: Vào Cài đặt, chọn Sao lưu và Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Cuối cùng, bạn chọn Xóa hết là xong.
  • Thử gõ nhẹ vào màn hình Samsung A6 2018, tại vị trí gần logo của Samsung. Đôi khi, thao tác này cũng có thể đem lại hiệu quả tạm thời.
  • Nếu máy bị hư hỏng nặng, lỗi sọc màn hình cũng đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự trải nghiệm của bạn mà các giải pháp nêu trên lại không có tác dụng, bạn cần nhanh chóng thay màn hình Samsung A6 2018 chính hãng cho máy. Bạn chú ý chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Samsung A6 2018 sọc màn hình không phải là một sự cố dễ khắc phục. Tuy nhiên, với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn vẫn có thể xử lý thành công lỗi hư hỏng này trong thời gian sớm nhất!