Tin tức

Cách cài nhạc chuông báo thức cho iPhone X

Cách cài đặt chuông báo thức cho iPhone X là thủ thuật đơn giản. Thế nhưng, một số iFan vẫn còn chút lúng túng khi cần áp dụng thủ thuật này.

Để không còn “ngủ nướng” vào mỗi sáng, đặt báo thức trên điện thoại đã trở thành giải pháp quen thuộc đối với hầu hết với người dùng smartphone. Nếu sở hữu iPhone X trên tay, chiếc smartphone đẳng cấp này cũng có thể trở thành chiếc đồng hồ báo thức đắc lực dành cho bạn. Thế nhưng, liệu bạn đã nắm rõ cách cài đặt chuông báo thức cho iPhone X nhanh chóng và dễ dàng nhất hay chưa?

Cài đặt chuông báo thức cho iPhone X
Cài đặt chuông báo thức cho iPhone X 

Cách cài nhạc chuông báo thức mặc định cho iPhone X

Nếu muốn cài nhạc chuông mặc định cho iPhone X, bạn chỉ cần tiến hành theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Từ giao diện chính của iPhone X, bạn vào ứng dụng Đồng hồ quen thuộc.

Bước 2: Bạn vào mục Báo thức và bấm vào biểu tượng dấu (+). Sau đó, bạn thêm khung giờ hẹn như mong muốn.

Bước 3: Sau khi chỉnh giờ, chỉnh phút và điều chỉnh ngày báo thức, bạn có thể nhấn vào mục Âm báo để chọn nhạc chuông yêu thích. Không có quá nhiều lựa chọn cho bạn trong trường hợp này, bởi bạn chỉ được chọn những nhạc chuông mặc định của Apple.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm “Lưu” là được.

Cách cài nhạc chuông báo thức mặc định cho iPhone X
Cách cài nhạc chuông báo thức mặc định cho iPhone X

Cách cài nhạc chuông báo thức từ Apple Music cho iPhone X

Rõ ràng cách cài nhạc chuông báo thức mặc định cho iPhone X sẽ không thể làm hài lòng nhiều người dùng máy. Bởi với giải pháp này, bạn chỉ có thể lựa chọn những bản nhạc chuông nhàm chán quen thuộc, chứ không thể lựa chọn những bài hát mà bản thân yêu thích.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Apple Music, bạn có thể sử dụng những bài hát, bản nhạc trong thư viện nhạc của mình để làm nhạc chuông báo thức. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Music trên chiếc iPhone X của mình.

Bước 2: Bạn vào tab Tìm kiếm,  tìm bài hát mình mong muốn làm nhạc chuông báo thức rồi bấm vào tab Apple Music. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) bên cạnh bài hát này để tải bài hát về máy. Nếu bài hát đã có sẵn trên iPhone X, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Tương tự như trên, bạn cũng vào ứng dụng Đồng hồ => Báo thức => Chọn biểu tượng dấu (+) để thêm khung giờ báo thức. Tiếp theo, bạn chọn mục Âm báo => Chọn một bài hát => Bài hát. Tại đây, bạn chọn bài hát đã được tải về ở trên. Cuối cùng, bạn nhấn Lưu để hoàn tất.

Cách cài nhạc chuông báo thức từ Apple Music cho iPhone X
Cách cài nhạc chuông báo thức từ Apple Music cho iPhone X

Trên đây là 2 cách cài nhạc chuông báo thức cho iPhone X dành cho bạn. Cả 2 thủ thuật này đều không quá khó về cách tiến hành, nên hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công trong thời gian ngắn nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé!