cach chup man hinh samsung s10 plus don gian
Tin tức

Cách chụp màn hình Samsung S10 Plus cực đơn giản

Bạn đang sử dụng dòng sản phẩm smartphone cao cấp Samsung S10 Plus nhưng lại không biết thao tác chụp màn hình. Bạn cần chụp màn hình Samsung S10 Plus nhưng lại loay hoay không biết mình phải làm như thế nào. Thông tin được chúng tôi chia sẽ dưới đây có thể giúp cho bạn.

Chia sẽ cách chụp màn hình Samsung S10 Plus cực đơn giản

Có thể nói, Samsung S10 Plus luôn là một trong những dòng sản phẩm cao cấp được rất nhiều người dùng sử dụng. Sử dụng một dòng sản phẩm cao cấp, không phải ai cũng có thể biết hết tính năng của máy. Vì thế, có một vài tiện ích khi cần dùng thì nó khiến cho người dùng gặp khó khăn và không biết thực hiện. Điển hình nhất đó chính là cách chụp màn hình Samsung S10 Plus.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình Samsung S10 Plus bao nhiêu tiền?

cach chup man hinh samsung s10 plus

Dưới đây là một số cách chụp màn hình Samsung S10 Plus được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp.

Cách 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và phím âm lượng:

Đây là thủ thuật đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay của mình nhấn giữ đồng thời giữ nút nguồn và phím âm lượng của máy trong khoản 2 đến 3 giây là được. Thủ thuật này khá đơn giản nên nó hiện được rất nhiều người dùng sử dụng khi cần chụp lại màn hình.

cach chup man hinh samsung s10 plus don gian

Cách 2: Sử dụng tính năng Palm Swipe của máy:

Với tính năng này, bạn chỉ cần dùng một tay của mình và hất nhẹ trên màn hình từ cạnh này sang cạnh kia là được. Hoặc làm ngược lại là có thể chụp được màn hình của máy. Tuy nhiên, bạn nên bật tính năng Palm Swipe này lên trước khi thực hiện. Nếu không, việc hất nhẹ tay của bạn sẽ không thể chụp được màn hình máy.

Bật tính năng Palm Swipe bằng cách: Cài đặt (Settings app) >> Tính năng nâng cao (Advanced features) >> chuyển động và cử chỉ (Motions and gestures) >> Palm Swipe To Capture – tạm dịch là Vuốt gan bàn tay.

Lưu ý: Tính năng Palm Swipe sẽ không hoạt động khi bàn phím đang bật.

cach chup man hinh samsung s10 plus cuc don gian

Cách 3: Sử dụng Bixby Voice

Sử dụng Bixby Voice cũng là một trong những giải pháp giúp cho bạn chụp được màn hình chiếc điện thoại của mình. Để thử thực thủ thuật này, bạn cần thực hiện các bước sao:

  • B1: Mở ứng dụng hoặc trang web bạn muốn chụp
  • B2: Nhấn và giữ nút Bixby hoặc nói “Hey Bixby”
  • B3: Nói “Take a screenshot“.

Lưu ý: Bixby Voice mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh, Hàn và Trung.

=> Xem thêm: Samsung S10 Plus đốm màn hình, làm gì khắc phục

Hi vọng với những thông tin vừa được chúng tôi chia sẽ trên, nó có thể giúp cho bạn chụp màn hình Samsung S10 Plus một cách dễ dàng. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể để lại cmt để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!.