Xuất danh bạ từ iCloud
Tin tức

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail sẽ giúp bạn có thể lưu lại những thông tin quan trọng và chính xác nhất. Bạn sẽ dễ dàng chuyển danh bạ khi sử dụng thiết bị khác.

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại iPhone nhưng lại muốn chuyển sang thiết bị khác như Android. Đối với điện thoại iPhone thì rất khó để sao chép danh bạ vào SIM, bên cạnh đó nếu danh bạ bạn quá nhiều thì việc lưu trữ trên SIM càng khó khăn hơn. Với cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail  dưới đây sẽ giúp bạn có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại khác dễ dàng và đây cũng là cách hữu hiệu để bảo toàn danh bạ nếu chẳng may máy bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại iPhone và bạn muốn chuyển tất cả danh bạ iPhone lên Gmail để có thể thay đổi thiết bị khác như Android hay Windows Phone thì bạn có thể sử dụng tính năng đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị này với tài khoản Email sẽ giúp bạn lấy nhanh danh bạ từ Gmail từ iPhone lên thiết bị mới đơn giản nhanh chóng. Dưới đây, Thaymanhinh.info sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển danh bạ Iphone lên Gmail rất dễ thực hiện.

Xuất danh bạ từ iCloud

Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản iCloud trên máy. Sau khi đã đồng bộ dữ liệu xong bạn hãy truy cập vào trang chủ của iCloud và đăng nhập tài khoản iCloud, sau đó kích chọn “Danh bạ”.

Xuất danh bạ từ iCloud
Xuất danh bạ từ iCloud

Lúc này, bạn sẽ thấy tất cả danh bạ trên iPhone sẽ xuất hiện trong danh bạ của iCloud -> Hãy nhấn “Ctrl + A” để chọn tất cả các danh bạ hoặc chọn từng địa chỉ bằng cách nhấn Ctrl và chọn các địa chỉ cần đồng bộ. Tiếp đó kích vào biểu tượng cài đặt ở góc trái màn hình và chọn “xuất vCard”.

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

– Khi đã tải tập tin “vCard” xong, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail đang sử dụng và kích chọn “Danh bạ”.

đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail
Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail

– Tiếp đó, khi cửa sổ mới xuất hiện -> Bạn hãy kích chọn “More” và chọn “Import”.

– Sau đó, tiếp tục kích chọn “CSV or vCard file”. và chọn “Go to old contacts”.

cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail
Kích chọn “CSV or vCard file” để đồng bộ danh bạ iPhone

– Đến giao diện “thêm liên hệ”, hãy kích chọn “Khác” và chọn “Nhập”.

– Sau đó hãy kích vào nút “Chọn tệp” và điều hướng đến tập tin mà bạn đã xuất từ iCloud và kích chọn “Nhập” là xong.

Mẹo đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail
Chọn “Nhập” để đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail

– Sau khi đã thực hiện xong, tất cả các số liên lạc trên iPhone sẽ được thêm vào danh bạ của Gmail. Như vậy, bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail này để đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị khác một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hi vọng bạn đã có thể thực hiện thành công việc đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail rồi. Giờ đây, bạn có thể thoải mái chuyển sang thiết bị khác mà không phải lo lắng về danh bạ nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các phần mềm dọn rác cho iPhone để giúp thiết bị hoạt động nhanh nhạy hơn.