Thay màn hình iPhone

Cách giảm tình trạng giật lag trên iphone 6 Plus

Giật lag là tình trạng bạn khó có thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng iphone 6 Plus. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Theo dõi bài viết hôm nay để có câu trả lời nhé.

Nếu bạn kéo dài tình trạng sẽ khiến cho iphone 6 Plus bị hư hỏng nặng hơn. Thế nên khi gặp những triệu chứng bất thường về màn hình bạn nên tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất cho chúng.

Tình trạng giật lag trên iphone 6 Plus
Tình trạng giật lag trên iphone 6 Plus    

Nguyên nhân iphone 6 Plus bị giật lag

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể kể ra ở đây đó chính là ở hệ điều hành trên chiếc điện thoại của bạn.
  • Bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm một lúc làm cho máy xử lý không kịp nên gây ra tình trạng bị đơ màn hình và bị giật, lag.
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng bất cẩn đánh rơi điện thoại, khiến linh kiện bên trong màn hình bị lỗi gây ra tình trạng giật màn hình.
  • Và còn một nguyên nhân nữa là do iPhone 6 Plus có màn hình bị hư hỏng.
Nguyên nhân iphone 6 Plus bị giật lag
Nguyên nhân iphone 6 Plus bị giật lag

Cách giảm tình trạng giật lag trên iphone 6 Plus

  • Mẹo đầu tiên chính là việc reset máy, cứ 3 – 5 ngày thì bạn nên reset máy một lần.
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm cực dễ, bạn chỉ việc nhấp vào nút Home hai lần và ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng bạn đã sử dụng trước đó (màn hình đa nhiệm). Lúc này, các bạn trượt sang trái hoặc phải để đi qua các ứng dụng và để đóng một ứng dụng, hãy vuốt ứng dụng đó lên phía trên.
  • Nếu khởi động lại máy nhưng màn hình vẫn bị giật bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên máy. Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn nên lưu trữ các dữ liệu quan trọng ra thẻ nhớ ngoài để tránh mất dữ liệu.
  • Xóa ảnh và video không cần thiết
Cách giảm tình trạng giật lag trên iphone 6 Plus
Cách giảm tình trạng giật lag trên iphone 6 Plus
  • Restore máy bằng các bước:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt phần mềm iTunes.

Bước 2: Sao lưu các dữ liệu quan trọng trong điện thoại bằng nút Back Up Now trên iTunes. Vì restore lại máy sẽ mất hết dữ liệu.

Bước 3: Quá trình sao lưu hoàn thành, bạn nhấn Restore iPhone để iTunes tự động tải về bản firmware mới nhất từ Apple.

Bước 4: Nhấn restore => next => argree => Ok để hoàn thành quá trình khời tạo lại máy.

Bước 5: Bạn khởi động lại máy và thấy có thông báo như Set up as new iPhone tức bạn muốn cài đặt lại iPhone 6 Plus như mới hay Restore this from backup – khôi phục lại dữ liệu cũ.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể thể sữa lỗi giật lag trên iPhone 6 Plus mà bạn có thể áp dụng giúp thiết bị có thể hoạt động được hiệu quả và tốt nhất có thể. Chúc bạn luôn thành công.