Tin tức

Cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng

Với công nghệ ngày một phát triển, đời sống con người nâng cao nên việc người người nhà nhà sử dụng điện thoại cảm ứng là điều hết sức bình thường. Ngoài chức năng nghe gọi như bao chiếc điện thoại bàn phím, nó còn tích hợp cực nhiều tính năng hữu ích. Và dễ dàng sử dụng cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, người dùng hay gặp tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, cùng nhau tìm hiểu nhé.

Điện thoại bị loạn cảm ứng
Điện thoại bị loạn cảm ứng 

Điện thoại bị loạn cảm ứng thường do đâu?

  • Bạn dán miếng dán màn hình hoặc cường lực cho máy để tránh trầy xước. Nhưng do miếng dán màn hình hoặc kính cường lực kém chất lượng, vì vậy ảnh hưởng đến cảm ứng.
  • Dế yêu của bạn bị va đập mạnh hoặc cũng có thể do tác động nào đó vào màn hình mà bạn không để ý lên điện thoại của bạn làm ảnh hưởng đến cảm ứng.
  • Máy bạn bị ngấm nước, tích nước bên trong lâu ngày dẫn đến hiện tượng màn hình loạn cảm ứng.
  • Điện thoại bị xung đột phần mềm do có nhiều ứng dụng chứa mã độc, không tương thích nhau.

=> Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm: Samsung A80 bị lỗi cảm ứng lúc được lúc không

Điện thoại bị loạn cảm ứng thường do đâu?
Điện thoại bị loạn cảm ứng thường do đâu?

Cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng

Trước khi tìm cho mình các địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Bạn có thể thử thực hiện các giải pháp đưới dây:

  • Đầu tiên, bạn hãy thực hiện công việc dễ dàng nhất, đó là lột miếng dán màn hình của điện thoại ra và thử sử dụng. Có thể đó là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại của bạn. Nếu muốn chống trầy xước cho màn hình thì bạn có thể thay một miếng dán mới cho chúng.
  • Khởi động lại thiết bị: Hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Việc làm này có tác dụng xóa tạm thời bộ nhớ thiết bị và loại bỏ một số sự cố phần mềm gây sự cố.
  • Khôi phục cài đặt gốccập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy.
Cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng
Cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng
  • Nếu như điện thoại của bạn bị hiện tượng loạn cảm ứng khi pin yếu và bật/ tắt tính năng 3G mới khắc phục được vấn đề. Bạn cần thay pin mới hay sạc pin mới nhằm cải thiện chất lượng pin cũng như xử lý được tình trạng loạn cảm ứng.
  • Bạn đã thử khắc phục lỗi cảm ứng qua hết tất cả các thủ thuật trên nhưng vẫn không có kết quả thì có lẽ máy bạn đã hư hỏng phần cứng. Hãy mang dế yêu đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng.

=> Xem thêm: Làm gì để khắc phục lỗi iPhone 11 chết cảm ứng

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời sau khi xử lý lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng. Chúc bạn luôn thành công.