Thay màn hình iPhone

Cách khắc phục iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Khi gặp phải tình trạng iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình, các iFan thường không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang. Vậy sự cố này sẽ được khắc phục bằng giải pháp nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

iPhone X là chiếc smartphone cao cấp nổi bật của nhà Táo. Là thiết bị tạo nên xu hướng mới trong làng công nghệ, iPhone X cũng nghiễm nhiên gây ấn tượng với thiết kế đẹp, màn hình “tai thỏ” độc đáo cùng khả năng hiển thị xuất sắc. Tuy nhiên, màn hình cũng là bộ phận thường xuyên “dở chứng” của iPhone X. Nhiều iFan đã liên tục gặp phải những sự cố khó chịu liên quan tới bộ phận này của máy. Trong đó, iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình là một sự cố xảy ra phổ biến.

Nguyên nhân khiến iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình
Nguyên nhân khiến iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình 

Nguyên nhân khiến iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Khi iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn sẽ thấy màn hình của máy chỉ có một màu tối đen và mất hoàn toàn khả năng hiển thị. Tuy nhiên, các chức năng còn lại trên máy vẫn còn dấu hiệu hoạt động. iPhone X vẫn có thể lên nguồn, vẫn có thể đổ chuông khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến. Nguyên nhân của sự cố này là do màn hình iPhone X đã bị hư hỏng. Cụ thể như sau:

  • Cảm ứng hoặc màn hình iPhone X đã bị lỗi trước đó, khiến bạn từng phải thay mới màn hình cho máy. Thế nhưng, do chất lượng linh kiện màn hình không tốt hoặc quy trình thay thế không đảm bảo nên sau khi sử dụng dịch vụ này, màn hình của iPhone X đã bị hư hỏng trở lại.
  • iPhone X từng bị ngấm nước, khiến màn hình có nguy cơ cao bị lỗi. Mặc dù sở hữu khả năng chống nước, nhưng đây vẫn có thể là yếu tố làm iPhone X bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó, nhất là màn hình của máy.
  • iPhone X từng bị chèn ép, đè nén, va chạm mạnh, rơi rớt,…hoặc phải chịu những tác động mạnh tương tự. Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra những hư hỏng trên màn hình của máy.
iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn phải làm sao
iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn phải làm sao

iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Như đã nói ở trên, sự cố iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình do những hư hỏng ở màn hình của máy gây ra. Vì thế, bạn gần như không thể khắc phục tình trạng này tại nhà, nếu như không có tay nghề và chuyên môn.

Để khắc phục lỗi iPhone X vẫn chạy nhưng không lên màn hình, bạn cần đem iPhone X đi sửa chữa tại các địa chỉ chuyên nghiệp. Lúc này, bạn thường phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình iPhone X nguyên bộ chất lượng, nếu như muốn sự cố được giải quyết hoàn toàn. Do vậy, bạn đừng quên gửi gắm máy cho những trung tâm thật sự chuyên nghiệp nhé!