Tin tức

Cách khắc phục lỗi camera iPhone X bị ngược

Nhiều người cảm thấy không hài lòng với hiện tượng camera iPhone X bị ngược. Bởi với nhiều iFan, hiện tượng này làm mất đi vẻ đẹp chân thực và tự nhiên vốn có của ảnh.

Là siêu phẩm nổi bật của Apple và cũng là chiếc dế yêu trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ, iPhone X luôn sở hữu một sức hút mạnh mẽ. Sức hút này xuất phát từ màn hình “tai thỏ” từng làm mưa làm gió thị trường smartphone, từ cấu hình siêu khủng, thiết kế siêu đẹp, tính năng Face ID hiện đại cho đến camera chụp hình xuất sắc. Với iPhone X, bạn dễ dàng có được những bức hình selfie đẹp mắt, chuyên nghiệp và chất lượng cao để khoe với bạn bè. Thế nhưng, hiện tượng camera iPhone X bị ngược lại đang khiến chiếc điện thoại này bị mất điểm trong mắt một vài iFan.

Camera iPhone X bị ngược khi chụp hình
Camera iPhone X bị ngược khi chụp hình 

Camera iPhone X bị ngược có phải là lỗi hay không?

Camera iPhone X bị ngược chỉ xuất hiện trên camera trước của máy. Bình thường trên một chiếc smartphone khác, ảnh selfie sẽ giống như bạn đang soi gương. Thế nhưng ảnh selfie trên iPhone X lại giống như một bức ảnh bình thường được chụp bằng camera sau. Nếu như bạn chụp “tự sướng” với bối cảnh có ảnh chữ, những chữ cái cũng tự động được lật ngược lại, nên bạn vẫn có thể đọc được những dòng chữ này khi xem hình.

Thật ra camera iPhone X bị ngược không phải là một lỗi hư hỏng. Bởi đây là cài đặt mặc định của Apple cho mọi dòng máy của mình ở thời điểm hiện tại. Khi bạn chụp hình bằng camera trước, hình ảnh được máy thu nhận giống như khi bạn soi gương. Điều này giúp bạn có thể thoải mái chỉnh góc hay ánh sáng như mong muốn. Tuy nhiên khi nhấn nút chụp, ảnh selfie sẽ tự động được lật ngược lại. Vì vậy lúc này, ảnh selfie của bạn sẽ có chiều như người khác nhìn vào.

=> Xem thêm: Camera iPhone X bật không lên cần làm gì?

Camera iPhone X bị ngược có phải là lỗi hay không
Camera iPhone X bị ngược có phải là lỗi hay không

Bạn nên làm gì khi iPhone X bị ngược camera?

Như vậy, camera trước iPhone X bị ngược không phải là sự cố, nên bạn cũng không cần phải cảm thấy lo lắng khi “phát hiện” ra điều này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn những bức ảnh selfie của mình trên máy có chiều giống như một bức ảnh selfie thực thụ, bạn nên sử dụng các app chụp hình của bên thứ 3, thay vì dùng ứng dụng camera mặc định.

Ví dụ, bạn có thể tải về máy ứng dụng camera 360 hoặc camera B612. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy từ Appstore, cấp quyền cho app và sử dụng như bình thường. Đối với camera 360, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên là có thể chụp ảnh selfie với chiều vốn có. Tuy nhiên với camera 612, bạn cần thực hiện thêm một bước. Bạn hãy vào biểu tượng dấu 3 chấm ở giao diện của ứng dụng này, chọn Cài đặt và bật chế độ Gương (Mirror) là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Chụp ảnh xóa phông với camera iphone X có đẹp như lời đồn?

Bạn nên làm gì khi iPhone X bị ngược camera
Bạn nên làm gì khi iPhone X bị ngược camera

Với những thông tin thaymanhinh nêu trên, hy vọng bạn không còn cảm thấy lo lắng với hiện tượng camera iPhone X bị ngược. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn chỉ cần bình luận ở phía dưới để được giải đáp cụ thể và tận tình.