Tin tức

Cách khắc phục lỗi iPhone mất chế độ quay video

Quá trình trải nghiệm chiếc iPhone của bạn sẽ mất đi sự trọn vẹn và thú vị vốn có, nếu như bạn gặp phải tình trạng iPhone mất chế độ quay video.

Chiếc iPhone của bạn dù cao cấp đến đâu vẫn có nguy cơ gặp phải các sự cố khó chịu trong thời gian trải nghiệm. Chính vì vậy, lỗi iPhone mất chế độ quay video cũng là một tình trạng quen thuộc với các tín đồ nhà Táo. Khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ không thể lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống của mình bằng cách quay video trên dế yêu. Rõ ràng đây là tình trạng không ai muốn gặp phải.

Lỗi iPhone mất chế độ quay video

=> Xem thêm:  Đi Tìm Nguyên Nhân Tại Sao Camera Trước IPhone 7 Plus Bị Mờ

Để khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Khởi động lại điện thoại

Khi iPhone bỗng dưng mất chế độ quay video, bạn nên khởi động lại máy bằng phím cứng.

Với các phiên bản iPhone từ series iPhone 6 trở về trước, bạn có thể nhấn đồng thời nút Nguồn + Home. Đối với iPhone 7 và 7 Plus, bạn cần nhấn tổ hợp Nguồn + Giảm âm lượng. Đối với các phiên bản từ iPhone 8 trở về sau, bạn cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Xóa dữ liệu camera

Khi biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử xóa bộ nhớ cache và data của ứng dụng camera mặc định trên máy. Đây cũng là một thủ thuật đơn giản, nhưng có thể đem lại hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Gỡ cài đặt ứng dụng lạ

Một vài ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc có thể làm phần mềm của iPhone bị xung đột. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố hư hỏng khác nhau, iPhone mất chế độ quay video cũng không là ngoại lệ. 

Vì thế, bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng lạ được tải về iPhone gần thời điểm xảy ra lỗi. Đồng thời, bạn cũng nên tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 có trên máy.

Cập nhật iOS

Nếu phiên bản iOS mới đã được tung ra, bạn nên cập nhật cho chiếc iPhone của mình. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây nếu có phiên bản iOS mới, bạn nên tải về cho thiết bị của mình.

Cập nhật iOS

=> Xem thêm: Bí Quyết Chụp Ảnh Xoá Phông Trên Camera IPhone 7 Plus

Restore iPhone 

Với tình trạng xung đột phần mềm, restore là một thủ thuật hữu hiệu. Bạn có thể tiến hành restore iPhone qua phần mềm iTunes quen thuộc. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần back up dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

Đem máy đi sửa chữa

Trong nhiều trường hợp, lỗi iPhone mất chế độ quay video xuất phát từ những vấn đề ở phần cứng. Do đó, bạn không thể tự mình khắc phục sự cố này, mà nên đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa. Nếu nghiêm trọng, bạn có thể sẽ phải  thay camera iPhone cho thiết bị. Vì vậy, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy, để chiếc iPhone của mình được xử lý sự cố nhanh chóng và tối ưu nhé!

=> Xem thêm: Sửa Chữa Nhanh Camera Trước IPhone 7 Plus Bị Lệch