Thay màn hình iPhone

Cách khắc phục màn hình iphone 6 bị loang màu

Apple là hãng điện thoại nổi tiếng, cao cấp, sang trọng, tích hợp nhiều tính năng độc đáo. Nhưng dù nó có hoàn hảo đến đâu cũng không tránh khỏi những sự cố hư hỏng liên quan đến màn hình trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi mà bạn đang gặp phải trên iphone 6 là màn hình bị loang màu. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục màn hình iphone 6 bị loang màu.

Màn hình iphone 6 bị loang màu
Màn hình iphone 6 bị loang màu 

Nguyên nhân do đâu mà màn hình iphone 6 loang màu

  • Iphone 6 của bạn bị va đập, rơi rớt, hoặc đè nén bởi một lực tương tối mạnh khiến cấu tạo bên trong bị tấm hình hưởng và gây ra lỗi loang màu ngay sau đó.
  • Nếu iPhone 6 của bạn là máy mới mua nhưng đã bắt gặp hiện tượng này thì nguyên nhân chính là lỗi từ nhà sản xuất.
  • Lỗi đến từ phần cứng: cáp màn hình bị hỏng, chập chờn cũng gây ảnh hưởng tới màn hình và gây ra tình trạng màn hình iphone 6 bị nhòe màu.
  • Sử dụng lâu ngày khiến tuổi thọ màn hình bị giảm dẫn đến tình trạng loạn màu hoặc màn hình hiển thị kém. Cũng có thể gây hiện tượng rán nứt, nhòe màu hoặc nhiều màu xen lẫn với nhau.
  • Bạn đang sử dụng màn hình iPhone 6 linh kiện dỏm, hàng kém chất lượng, sau 1 thời gian màn hình dễ bị loang màu và cũng có thể gặp một số lỗi khác.
Nguyên nhân màn hình iphone 6 loang màu
Nguyên nhân màn hình iphone 6 loang màu

Cách khắc phục màn hình iphone 6 bị loang màu

1. Khắc phục tại nhà

Tiến hành Restore iphone 6 theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Kết nối iPhone hay iPad với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: iTunes sẽ tự động phát hiện điện thoại iPhone. Nếu không bạn hãy chờ khoảng 30s hoặc hãy kiểm tra lại kết nối usb.

Bước 3: Bạn cần phải “Back Up Now” lại dữ liệu bởi restore sẽ làm tất cả dữ liệu trên máy bị mất hết.

Bước 4: Tiến hành restore. Nếu bạn chọn để mặc định thì iTunes sẽ tải và cài đặt cho iPhone phiên bản mới nhất của iOS. Nhấn Restore iPhone.

Sau khi quá trình hoàn thành iTunes sẽ có cửa sổ thông báo cho bạn biết cài đặt đã thành công và iphone 6 sẽ được khởi động lại.

Cách khắc phục màn hình iphone 6 bị loang màu
Cách khắc phục màn hình iphone 6 bị loang màu

2. Mang đến cửa hàng sửa chữa

  • Nếu máy iPhone 6 vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang máy ra các trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ sử chữa thay màn hình iPhone 6 giá rẻ mới.
  • Iphone 6 của bạn là máy cũ mua lại hoặc hết hạn bảo hành thì bạn chỉ còn cách mang máy ra các trung tâm sửa chữa thay màn hình iPhone 6 uy tín để được tư vấn và khắc phục sớm nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ khắc phục lỗi màn hình iphone 6 loang màu thành công.