khac phuc samsung s9 plus liet cam ung
Tin tức

Cách khắc phục Samsung S9 Plus liệt cảm ứng hiệu quả

Bạn có thể gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus liệt cảm ứng trong thời gian trải nghiệm máy của mình. Khi đó, việc sử dụng các tính năng trên máy sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Samsung S9 Plus là thiết bị được nâng cấp từ chiếc S8 Plus đình đám trước đó. Dù không có nhiều cải tiến sáng giá, nhưng chiếc điện thoại này vẫn nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm chiếc smartphone cao cấp của Samsung. Bởi nhiều người dùng đang phải đối mặt với sự cố Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, khiến họ không thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình thoải mái như trước.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung S9 Plus đốm màn hình

samsung s9 plus liet cam ung

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Cảm ứng Samsung S9 Plus có thể bị liệt một phần hoặc toàn bộ màn hình. Cả 2 trường hợp này đều ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng máy của bạn. Thông thường, liệt cảm ứng sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Bộ phận cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng. Các tác động vật lý như rơi, va đập,  đè nén hay ngấm nước trong thời gian quá dài là những yếu tố gây ra hư hỏng này.
  • Miếng dán cường lực không phù hợp với Samsung S9 Plus hoặc quá dày. Khi đó, Samsung S9 Plus thường không thể tiếp nhận thao tác của bạn và cũng không thể phản hồi, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị liệt cảm ứng.
  • Bộ vi xử lý của Samsung S9 Plus bị quá tải. Phần mềm của máy bị xung đột. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cảm ứng không thể phản hồi nhanh chóng.
  • Bạn từng thay màn hình cho Samsung S9 Plus. Nhưng linh kiện màn hình mới lại không có chất lượng tốt nhất. Do màn hình hiển thị luôn được đi liền với cảm ứng, nên điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị liệt.

loi samsung s9 plus liet cam ung

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

Cảm ứng Samsung S9 Plus bị liệt không phải là một sự cố dễ khắc phục. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử áp dụng một vài giải pháp sau đây, để tự xử lý tình trạng này tại nhà:

  • Kiểm tra miếng dán cường lực mà bạn sử dụng để bảo vệ màn hình Samsung S9 Plus (nếu có). Khi nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn cần gỡ bỏ miếng dán cường lực và tiến hành thay mới phụ kiện này.
  • Khởi động lại điện thoại của mình. Nếu không thể khởi động theo cách thông thường, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi nào máy tự reset.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trên máy. Đưa Samsung S9 Plus về chế độ cài đặt gốc sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Đây là những thủ thuật đơn giản, giúp khắc phục tình trạng Samsung S9 Plus bị quá tải và xung đột phần mềm.

khac phuc samsung s9 plus liet cam ung

Trong trường hợp bạn không thể tự mình xử lý lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng tại nhà, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy, để biết trường hợp của mình có được bảo hành hay không.

Nếu không được bảo hành, bạn chỉ còn cách đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 Plus nguyên bộ thì mới có thể khắc phục hoàn toàn sự cố Samsung S9 Plus liệt cảm ứng khó chịu. Chúc các bạn thành công!