Tin tức

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus chính xác nhất

Bạn muốn biết tình trạng pin trên chiếc iPhone 7 Plus của mình? Hãy tham khảo ngay cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus chính xác nhất được thaymanhinh.info hướng dẫn sau đây.

Pin chai sau một thời gian sử dụng là một quy luật tất yếu. Dù là một chiếc smartphone đẳng cấp, iPhone 7 Plus cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Do vậy, cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus cũng trở thành một thủ thuật hữu ích đối với mọi tín đồ nhà Táo. Bởi đây là thủ thuật điện thoại giúp người dùng nắm rõ tình trạng pin trên máy, để biết được khi nào cần thay pin mới cho chiếc dế yêu của mình.

kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus

=> Bài liên quan: Xử Lý Lỗi Pin IPhone 7 Plus Xuống Nhanh Đỉnh Như Chuyên Gia

Hiện nay, có nhiều cách khác nhau giúp bạn kiểm tra độ chai pin trên iPhone 7 Plus. Dưới đây là 3 cách đơn giản và chính xác nhất bạn nên áp dụng:

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone 7 Plus

Với cách này, bạn không cần phải Jailbreak thiết bị của mình. Kết quả cũng có độ chính xác cao do được lấy từ Apple. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chờ khoảng 2 – 3 ngày mới nhận được kết quả mong muốn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó, bạn chọn mục Quyền riêng tư => Chẩn đoán & Sử dụng => Gửi tự động.

Bước 2: Sau khoảng 1 – 3 ngày, Apple sẽ gửi 1 file chứa toàn bộ thông tin về chiếc iPhone 7 Plus của bạn. Để xem mức độ chai pin, bạn tiếp tục vào mục Gửi tự động ở trên và tìm đến file log-aggregated-2016… 

Bước 3: Sau khi nhấn vào file, thông tin về iPhone 7 Plus sẽ hiện ra. Bạn kéo xuống dưới và tìm đến mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Con số xuất hiện ở mục này chính là dung lượng pin hiện tại của máy. Bạn có thể lấy dung lượng này so sánh với dung lượng 2900mAh ban đầu của iPhone 7 Plus, để tính mức độ chai pin của thiết bị.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Battery Life

Đây là thủ thuật nhanh chóng, đơn giản, không yêu cầu phải Jailbreak iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, kết quả có mức độ chuẩn xác không cao, chỉ được dùng để tham khảo là chính.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Battery Life từ Appstore về máy và tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên. Tại giao diện của ứng dụng, bạn sẽ biết được ngay độ chai pin, mức pin, dung tích pin, chu kỳ sạc,… của iPhone 7 Plus, mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Sử dụng ứng dụng Battery Life kiểm tra độ chại pin trên iphone 7 plus

=> Bài liên quan: Mẹo Sử Dụng Pin Iphone 7 Plus Hiệu Quả, Tránh Làm Chai Pin

Cách 3: Sử dụng iBackup Bot

Đây là cách được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng, bởi độ chính xác cao và cho kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tải một số phần mềm, nên sẽ thao tác tiến hành cũng phức tạp hơn so với 2 cách nêu trên.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn tải iTunes iBackup Bot về máy tính. Sau đó, tiến hành cài đặt như bình thường.

Bước 2: Bạn mở iBackup Bot lên rồi kết nối iPhone 7 Plus với máy tính thông qua cap lightning.

Bước 3: Bạn chọn tên iPhone 7 Plus rồi chọn “More Information”. Tại đây, bạn sẽ có được những thông tin như CycleCount (Số lần sạc đầy Full pin), DesignCapacity (Dung lượng pin tối đa ban đầu), FullChargeCapacity (Dung lượng pin tối đa hiện tại).

Trên đây là 3 cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus chính xác nhất và đơn giản nhất dành cho bạn. Nếu độ chai pin từ 40% trở lên, bạn cần thay pin iPhone 7 Plus cho máy, để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng.

Chúc các bạn thành công!