Tin tức

Cách sạc pin iPhone X khi mới mua

Những lần sạc pin đầu tiên luôn có ý nghĩa quan trọng với smartphone. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách sạc pin iPhone X khi mới mua chuẩn xác, để bảo vệ chiếc dế yêu của mình.

Để sở hữu chiếc iPhone X đẳng cấp, chắc chắn số tiền bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ. Do vậy, người dùng máy cũng có xu hướng cố gắng cẩn thận trong suốt quá trình trải nghiệm máy, nhằm hạn chế tối đa lỗi hư hỏng trên thiết bị. Nếu muốn pin của iPhone X lâu bị chai và có thể hoạt động tốt, trước hết bạn cần nắm rõ cách sạc pin iPhone X khi mới mua phù hợp.

Chiếc iPhone X đẳng cấp trên tay
Chiếc iPhone X đẳng cấp trên tay 

Cách sạc pin iPhone X khi mới mua chuẩn xác nhất

Để tuổi thọ pin iPhone X kéo dài và chất lượng pin của máy không bị ảnh hưởng, trong những lần sạc pin đầu tiên cho máy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Dùng bộ sạc chính hãng và chất lượng để sạc pin cho iPhone X. Bạn nên dùng bộ sạc được đi kèm với máy. Nếu cần sạc nhanh, bạn cũng có thể mua củ sạc nhanh của Apple hoặc dùng sạc iPad, Macbook chính hãng của Apple. Bạn nên hạn chế việc sử dụng bộ sạc của bên thứ 3 không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Khi mới mua iPhone X về, bạn trải nghiệm các tính năng trên máy cho đến khi có thông báo pin yếu. Lúc này, bạn nên sạc pin ngay cho máy. Trong 5 lần sạc đầu tiên, bạn cần tuyệt đối tránh việc để iPhone X cạn sạch pin mới tiến hành cắm sạc. Sau khi pin đầy, bạn giữ sạc thêm 5 – 10 phút là có thể rút ra. Việc giữ sạc trong 8 tiếng là điều không cần thiết.
  • Trong thời gian sạc pin cho iPhone X, bạn nên để máy trong môi trường thoáng mát. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các kết nối như Wifi, GPS, 3G/4G trên máy nếu có thể. Đặc biệt, bạn cần lưu ý không sử dụng các tính năng trên iPhone X khi sạc pin. Bởi đây là thói quen làm điện thoại nhanh nóng, pin nhanh chai. Thậm chí, tình trạng cháy nổ nguy hiểm đôi khi cũng xảy ra bởi thói quen phổ biến này.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi gặp phải tình trạng iPhone X hao pin nhanh

Cách sạc pin iPhone X khi mới mua
Cách sạc pin iPhone X khi mới mua

Một vài lưu ý khi sạc pin iphone X

  • Không chỉ trong 5 lần sạc đầu tiên, mà trong những lần sạc pin sau này, bạn cũng cần hạn chế việc để máy cạn sạch hết pin mới tiến hành sạc. Nếu lỡ để máy sập nguồn, bạn cần sạc pin cho máy càng nhanh càng tốt. Bởi nếu để lâu, bạn có thể gặp phải tình trạng “pin chết” nguy hiểm.
  • Nếu iPhone X có dấu hiệu sạc không vào pin, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc sử dụng. Đồng thời, pin bị chai cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng này. Vì vậy, bạn nên đem máy đi kiểm tra, để biết đâu là giải pháp khắc phục phù hợp cho trường hợp mình gặp phải.

=> Bài viết liên quan: Pin iPhone X có vượt bậc gì so với những dòng iPhone trước?

Một vài lưu ý khi sạc pin iphone X
Một vài lưu ý khi sạc pin iphone X

Để iPhone X có thể hoạt động tốt, bạn đừng quên cách sạc pin iPhone X khi mới mua nhé. Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu.