Tin tức

Cách xả pin iPhone 8 nhanh nhất dành cho iFan

Bạn vẫn chưa biết cách xả pin iPhone 8 để gia tăng tuổi thọ pin cho máy? Nếu vậy, bạn không thể bỏ qua những thông tin hữu ích được gợi ý sau đây.

Những chiếc smartphone của nhà Táo thường không được đánh giá cao về dung lượng pin. Sở hữu một viên pin với dung lượng không quá lớn, iPhone 8 cũng dễ gặp phải tình trạng hao pin, pin chai,…sau một thời gian hoạt động. Để hạn chế tình trạng này, xả pin iPhone 8 được coi là một thủ thuật đơn giản và hiệu quả mà các tín đồ nhà Táo nên áp dụng.

Cách xả pin iPhone 8 nhanh nhất
Cách xả pin iPhone 8 nhanh nhất 

Bạn cần xả pin iPhone 8 như thế nào?

Xả pin iPhone 8 là một bước quan trọng của thủ thuật hiệu chỉnh pin – thủ thuật giúp kéo dài tuổi thọ pin trên máy và giúp pin trên máy có thể hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Để áp dụng thủ thuật này, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần tắt bỏ một số tính năng trên chiếc iPhone 8 của mình:

+ Tắt bỏ Dịch vụ định vị bằng cách vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị và tắt bỏ tính năng này.

+ Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng trong nền bằng cách vào Cài đặt => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt bỏ các ứng dụng không cần làm mới.

+ Tắt bỏ tính năng Cập nhật tự động với thao tác vào Cài đặt => iTunes & Appstore => Tắt bỏ mục Cập nhật.

+ Giảm độ sáng màn hình của iPhone 8 xuống mức phù hợp.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật sử dụng tiếp khi iphone 8 pin yếu

Bạn cần xả pin iPhone 8 như thế nào
Bạn cần xả pin iPhone 8 như thế nào

Bước 2: Xả pin

Bạn cần sử dụng chiếc iPhone 8 của mình đến hết pin. Để đẩy nhanh quá trình này, bạn nên sử dụng nhiều tác vụ khác nhau, nhất là những tác vụ cần đến nhiều pin như xem Youtube hoặc chơi game liên tục.

Khi dung lượng pin còn khoảng vài phần trăm, iPhone 8 sẽ tự động tắt nguồn. Đây là một tính năng mặc định, nhằm giúp hiện trạng của các ứng dụng trên máy được lưu lại và dữ liệu không mất đi. Tuy nhiên, bạn cần làm pin trên iPhone 8 cạn sạch hoàn toàn. Do vậy, bạn nên để máy qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng, trước khi sạc pin trở lại.

Bước 3: Sạc iPhone

Sau khi chắc chắn dung lượng pin trên iPhone 8 đã được hoàn toàn cạn sạch, bạn cần tiến hành sạc pin cho máy. Bạn không nên sạc qua ổ USB của máy tính. Thay vào đó, bạn nên dùng ổ cắm điện bình thường và một bộ sạc chất lượng, chính hãng để sạc pin cho máy.

Khi pin trên iPhone 8 đã đầy, bạn tiếp tục sạc máy thêm khoảng vài giờ. Tiếp theo, bạn lặp lại các bước trên thêm 1 lần nữa là được. Tốt nhất, bạn nên thực hiện công việc hiệu chỉnh pin khoảng 1 lần/1 tháng, để pin trên máy có thể hoạt động tốt hơn.

Khi nào cần xả pin iPhone 8
Khi nào cần xả pin iPhone 8

Nếu xả pin iPhone 8 không giúp những vấn đề liên quan tới pin trên máy được khắc phục, bạn cần thay pin iPhone 8 hoặc sửa chữa những lỗi hư hỏng trên mainboard nếu có. Lúc này, bạn đừng quên đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa ở những địa chỉ uy tín nhé!