Lỗi iPhone 7 bị đen màn hình
Tin tức

Cách xử lý nhanh khi iPhone 7 bị đen màn hình

iPhone 7 bị đen màn hình khiến bạn lo lắng và gặp nhiều bất tiện khi sử dụng máy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi Samsung J7 Prime bị đen màn hình

iPhone 7 bị đen màn hình là một trong những lỗi thường gặp trên chiếc iPhone 7 . Đây là lỗi rất khó tránh và nguyên nhân trực tiếp hầu như là các tác động của người sử dụng. Biểu hiện thường thấy của lỗi này đó là màn hình đang sử dụng bình thường bỗng dưng bị tối đen. Mọi thao tác trên máy lúc này dường như không có phản hồi. Điện thoại có thể vẫn sẽ có chuông cuộc gọi hay thông báo tin nhắn hay cuộc gọi nhưng màn hình lại không hiển thị mà chỉ tối đen. Điều này không chỉ khiến người dùng lo lắng mà còn gây nhiều khó chịu trong khi trải nghiệm máy.

iPhone 7 bị đen màn hình do nhiều nguyên nhân:

– iPhone 7 bị đen màn hình do các nguyên nhân xung đột phần mềm gây ra. Lỗi này thường là do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng mà không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng không tương thích trên máy. Từ đó đã gây lỗi cho màn hình.

– Do người dùng sử dụng các phụ kiện không đảm bảo chất lượng trong một thời gian dài. Từ đó đã dẫn đến trường hợp đen màn hình.

Lỗi iPhone 7 bị đen màn hình
Lỗi iPhone 7 bị đen màn hình

– Pin điện thoại bị cạn kiệt nên đã không thể kích nguồn lên được.

– Điện thoại bị ngấm nước mà không được xử lý triệt để cũng là nguyên nhân gây chập mạch và ảnh hưởng đến màn hình trên máy.

– Điện thoại bị hư hỏng phần cứng do các va chạm mạnh xảy ra khi sử dụng máy. Lỗi này thường khiến màn hình bị đen và cần phải thay màn hình iPhone 7 chính hãng mới ngay.

Cách khắc phục iPhone 7 bị đen màn hình hiệu quả

Tình trạng iPhone 7 bị đen màn hình thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng máy của người dùng. Thông thường sẽ phải thay màn hình iPhone 7 chính hãng mới có thể khắc phục được. Tuy nhiên, đây là lỗi không quá nghiêm trọng và bạn có thể thử một số cách khắc phục sau đây:

– Hãy đập nhẹ lên thân máy với lực vừa phải để ổn định lại socket bị lỏng lẻo. Từ đó, lỗi iPhone 7 bị đen màn hình cũng có thể được xử lý hiệu quả.

iPhone 7 bị đen màn hình
Khắc phục iPhone 7 bị đen màn hình

– Gỡ những phần mềm và ứng dụng không tương thích hoặc nghi ngờ là nhiễm độc, nhiễm virut.

– Khởi động lại điện thoại cũng là một cách thông dụng và hiệu quả để xử lý các lỗi màn hình gây ra.

– Khôi phục lại cài đặt gốc mặc định với chế độ khôi phục cài đặt gốc cũng có thể khắc phục được lỗi màn hình và một số lỗi phần mềm khác cho máy.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng iPhone 7 bị đen màn hình không thể khắc phục được thì hãy nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được sửa chữa và khắc phục.