cam ung oppo f1 khong phan hoi
Tin tức

Cảm ứng Oppo F1 không phản hồi làm sao để khắc phục

Cảm ứng của Oppo F1 sau một thời gian sử dụng cũng thường xuyên mắc lỗi. Điều đó khiến người dùng luôn gặp phải nhiều khó khăn khi trải nghiệm các tính năng khác của máy. Vậy khi cảm ứng Oppo F1 không phản hồi làm sao để khắc phục?

Bạn không thể thực hiện những thao tác cơ bản trên Oppo F1 một cách dễ dàng như trước kia. Kể cả những thao tác đơn giản nhất như mở/tắt khóa, gọi điện, nhắn tin,… Đó là những gì sẽ xảy ra khi bạn gặp phải lỗi cảm ứng Oppo F1 không phản hồi. Rõ ràng, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu như tình trạng khó chịu này thường xuyên xuất hiện.

Lỗi cảm ứng Oppo F1 không phản hồi
Lỗi cảm ứng Oppo F1 không phản hồi

Nguyên nhân khiến cảm ứng Oppo F1 không phản hồi là gì?

  • Chiếc Oppo F1 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Đồng thời trong thời gian sử dụng, chức năng cảm ứng cũng thường xuyên phải hoạt động tần suất cao liên tục. Vì vậy, chức năng này hoạt động không còn được như ban đầu cũng là điều dể hiểu.
  • Phụ kiện bảo vệ màn hình của Oppo F1 đã bị hư hỏng hoặc không còn phù hợp với cấu tạo của máy. Từ đó, máy sẽ gặp khó khăn trong việc nhận diện các thao tác và những thao tác của bạn cũng vì thế mà không được phản hồi.
  • Oppo F1 bị quá tải do phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Điều này thường xảy ra khi bạn mở ứng dụng nặng, mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm.
  • Oppo F1 bị xung đột phần mềm khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Đây cũng là một hiện tượng thường xuyên xảy ra trong quá trình trải nghiệm máy.
  • Oppo F1 phải chịu những tác động không mong muốn như bị rơi, va đập, ngấm nước,… Những tác động này có thể khiến bộ phận cảm ứng của máy bị hư hỏng hoàn toàn.
Nguyên nhân khiến cảm ứng Oppo F1 không phản hồi
Nguyên nhân khiến cảm ứng Oppo F1 không phản hồi

Cảm ứng Oppo F1 không phản hồi làm sao để khắc phục?

  • Thay mới phụ kiện bảo vệ màn hình như miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực nếu bạn sử dụng các phụ kiện này đã lâu. Hoặc khi các phụ kiện này có dấu hiệu bị hư hỏng.
  • Khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản này luôn có tác dụng với những lỗi liên quan đến cảm ứng và phần mềm.
  • Xóa bớt ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, dọn dẹp tập tin rác, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD. Đồng thời, bạn cũng cần thay đổi thói quen sử dụng máy sao cho phù hợp.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1 khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Sau khi áp dụng thủ thuật này, các dữ liệu và cài đặt sẽ được đưa về trạng thái xuất xưởng. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình một cách an toàn trước khi áp dụng.
  • Trong trường hợp bạn không thể khắc phục lỗi cảm ứng Oppo F1 không phản hồi tại nhà, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Thông thường lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1 cho điện thoại thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công! Hy vọng qua bài viết này của thaymanhinh bạn đã tụ trả lời được cho câu hỏi: Cảm ứng Oppo F1 không phản hồi làm sao để khắc phục