Tin tức

Camera iphone 8 plus bị mờ, làm gì để khắc phục?

Với các iFan, nhất là các tín đồ mê chụp ảnh, tình trạng camera iPhone 8 Plus bị mờ là một sự cố vô cùng khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố này và bạn phải làm sao để tự mình khắc phục?

iPhone 8 Plus gây ấn tượng với các tín đồ nhà Táo với khả năng chụp hình vô cùng xuất sắc. Người dùng máy không cần đến các thao tác chỉnh sửa phức tạp, nhưng vẫn có thể sở hữu những bức hình lung linh tuyệt đẹp với chiếc iPhone 8 Plus của mình. Thế nhưng, một khi gặp phải tình trạng camera iPhone 8 Plus bị mờ, những ưu điểm này cũng hoàn toàn biến mất.

iPhone 8 Plus bị mờ camera
iPhone 8 Plus bị mờ camera 

Camera iPhone 8 Plus bị mờ, nguyên nhân là gì?

Khi iPhone 8 Plus bị mờ camera, các bức ảnh được chụp và video được quay trên máy đều bị mờ, nhòe, không rõ nét vật thể. Khi chất lượng hình ảnh và clip bị suy giảm, tất nhiên bạn không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu và ức chế.

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

  • Ống kính camera của iPhone 8 Plus bị bám bẩn, mồ hôi hoặc vân tay do bạn không vệ sinh máy thường xuyên. 
  • Ống kính camera của iPhone 8 Plus bị che khuất bởi miếng dán bảo vệ, kính cường lực hoặc những phụ kiện bảo vệ tương tự.
  • Chiếc iPhone 8 Plus của bạn bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này tuy hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.
  • Phần mềm của iPhone 8 Plus bị xung đột hoặc bị lỗi, khiến chức năng của camera bị ảnh hưởng. Khi để máy bị nhiễm virus hoặc tải về máy các ứng dụng lạ không tương thích, trường hợp này sẽ có khả năng cao xuất hiện.
  • iPhone 8 Plus bị hư hỏng camera do những tác động vật lý hoặc hóa học quen thuộc như rơi rớt, va đập, ngấm nước,… Đây là một nguyên nhân khá phổ biến.

=> Xem thêm: Thủ thuật sửa lỗi camera iPhone 8 Plus bị đen

Camera iPhone 8 Plus bị mờ, nguyên nhân là gì
Camera iPhone 8 Plus bị mờ, nguyên nhân là gì

Camera iPhone 8 Plus bị mờ, làm gì để khắc phục?

Với lỗi mờ camera trên iPhone 8 Plus, một vài giải pháp sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố:

  • Bạn dùng khăn mềm và khô lau sạch ống kính camera của iPhone 8 Plus. Bạn nên thực hiện thao tác này một cách nhẹ nhàng để tránh những lỗi hư hỏng không đáng có xảy ra.
  • Đảm bảo ống kính camera không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện bảo vệ nào.
  • Tiến hành khởi động lại iPhone 8 Plus. Bạn có thể tiến hành reset theo cách thông thường hoặc sử dụng tổ hợp phím cứng: Nhấn 1 lần phím Volume Up, 1 lần phím Volume Down và nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 và các ứng dụng lạ trên máy. Nếu nghi ngờ phần mềm của iPhone 8 Plus bị xung đột, bạn nên tiến hành Restore sau khi đã backup dữ liệu cẩn thận.
  • Cuối cùng, bạn sẽ cần thay camera iPhone 8 Plus, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng. Bạn cần đem chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để luôn được sử dụng một dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp nhất.
Camera iPhone 8 Plus bị mờ, làm gì để khắc phục
Camera iPhone 8 Plus bị mờ, làm gì để khắc phục

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi camera iPhone 8 Plus bị mờ thành công!