Tin tức

Chia sẻ cách chặn cuộc gọi trên iPhone X cực đơn giản

Cách chặn cuộc gọi trên iPhone X sẽ giúp bạn tránh được những cuộc gọi phiền phức từ những số điện thoại không mong muốn. Vậy thủ thuật đơn giản này có các bước thực hiện như thế nào?

Dù trải nghiệm iPhone X hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác, bạn đều có thể bị làm phiền bởi những tin nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo hay những cuộc gọi từ người mình không thích. Rõ ràng tình trạng này sẽ khiến quá trình sử dụng smartphone của bạn gặp nhiều rắc rối lẫn khó chịu, Do đó, cách chặn cuộc gọi trên iPhone X cũng là thủ thuật được nhiều người quan tâm. 

Cách chặn cuộc gọi trên iPhone X
Cách chặn cuộc gọi trên iPhone X  

Các bước chặn cuộc gọi trên iPhone X thông thường

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn chặn cuộc gọi trên iPhone X. Bạn có thể tìm và tải ứng dụng này ngay từ Appstore. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phải tốn dung lượng bộ nhớ cho một ứng dụng của bên thứ 3, bạn có thể chặn cuộc gọi bằng những thiết lập trực tiếp trên máy. Bạn lưu ý với nền tảng iOS, khi bạn chặn cuộc gọi một liên hệ nào đó, số điện thoại này cũng không thể nhắn tin được cho bạn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của iPhone X, bạn vào ứng dụng Cài đặt. Tiếp đến, bận chọn mục Điện thoại hoặc Tin nhắn.

Bước 2: Bạn vào mục Bị chặn và chọn Thêm mới để chặn một số điện thoại nào đó. Tại mục này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại mình muốn chặn là xong.

Bước 3: Nếu muốn xóa một số điện thoại nào đó khỏi danh sách chặn, bạn chỉ cần vào mục Bị chặn, chọn Sửa ở góc phải. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (-) bên cạnh số điện thoại muốn xóa là được.

Các bước chặn cuộc gọi trên iPhone X thông thường
Các bước chặn cuộc gọi trên iPhone X thông thường

Cách chặn cuộc gọi từ một số lạ liên tục gọi cho bạn

Chiếc iPhone X của bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại nào đó? Bạn muốn chặn số điện thoại này? Nếu vậy, bạn chỉ cần vào ứng dụng Điện thoại của máy, đến phần Nhật ký cuộc gọi và tìm số điện thoại này.

Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng chữ (i) bên cạnh số lạ, chọn lệnh “Chặn người này” và cuối cùng xác nhận “Chặn liên hệ” là được.

Cách chặn cuộc gọi từ tất cả những số không nằm trong danh bạ

Với cách này, số lạ vẫn có thể gọi cho bạn. Tuy nhiên, khi nhận được gọi, iPhone X sẽ không rung, không đổ chuông cũng như không hề sáng màn hình. Cách thực hiện như sau;

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Không làm phiền.

Bước 2: Tại mục Điện thoại, bạn chọn Cho phép cuộc gọi từ.  Tại đây, bạn chọn mục Tất cả liên hệ.

Bước 3: Cuối cùng, bạn bật tính năng Không làm phiền lên là được. Mỗi khi bật tính năng này, các cuộc gọi từ số lạ sẽ không còn làm phiền bạn nhiều như trước.

Cách chặn cuộc gọi từ một số lạ liên tục gọi cho bạn
Cách chặn cuộc gọi từ một số lạ liên tục gọi cho bạn

Chặn cuộc gọi trên iPhone X dù thực hiện theo cách nào cũng đều đơn giản và dễ tiến hành. Với những hướng dẫn kể trên, chúc bạn sẽ có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với iPhone X, và không còn bị làm phiền bởi những cuộc gọi không mong muốn.