loi samsung a70 dom man hinh
Tin tức

Chia sẽ cách khắc phục Samsung A70 đốm màn hình

Samsung A70 đốm màn hình là một tình trạng không mấy dễ chịu đối với người dùng. Đồng thời, đây cũng là sự cố rất khó để bạn tự mình khắc phục tại nhà.

Samsung A70 là chiếc smartphone gây ấn tượng với các tín đồ công nghệ ngay từ những hình ảnh ra mắt đầu tiên. Trong đó, màn hình khủng với kích thước lên tới 6.7 inch cùng tỷ lệ hoàn hảo 20:9 trở thành một ưu điểm sáng giá, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng người dùng. Ngoài kích thước khủng, màn hình Samsung A70 còn được trang bị tấm nền Super Amoled với độ phân giải full HD+, giúp hình ảnh được hiển thị với màu sắc rực rỡ và nịnh mắt.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung A20 đơ màn hình

samsung a70 dom man hinh

Màn hình Samsung A70 sở hữu nhiều ưu điểm là vậy, nhưng vẫn dễ bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Vì thế, nếu bạn bất cẩn trong thời gian trải nghiệm máy, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải lỗi Samsung A70 đốm màn hình vô cùng phiền phức.

Yếu tố khiến màn hình Samsung A70 bị đốm

Bên cạnh hiện tượng màn hình bị đốm đen quen thuộc, đôi khi Samsung A70 còn bị lỗi đốm sáng màn hình “tấn công”. Dù bạn rơi vào trường hợp nào, bạn cũng đều cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm máy.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Và những hư hỏng này thường do sự chủ quan của người dùng gây ra:

  • Màn hình Samsung A70 từng bị chèn ép trong quá trình hoạt động. Có thể bạn từng để vật nặng đè lên máy hoặc chính bạn từng bất cẩn ngồi lên, nằm lên chiếc dế yêu của mình. Thậm chí, thói quen để máy trong túi chật thường xuyên cũng có thể làm chèn ép màn hình của Samsung A70.
  • Máy từng bị vật nhọn đâm vào màn hình, khiến những điểm chết hình ảnh và tạo ra vết đốm. Bạn từng để máy bị rơi rớt hoặc từng thay màn hình kém chất lượng cho dế yêu. Tất cả đều là những nguyên nhân phổ biến khiến Samsung A70 bị đốm.

Ngoài ra, việc để bụi bẩn bám vào bên trong màn hình hoặc lười vệ sinh cho bộ phận này cho máy cũng thường tạo ra những vết bẩn, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đốm màn hình.

loi samsung a70 dom man hinh

Samsung A70 đốm màn hình, làm sao khắc phục?

Đối với lỗi đốm màn hình trên Samsung A70, các tín đồ công nghệ thường cố gắng tự mình khắc phục bằng cách:

  • Lau sạch bụi bẩn trên màn hình của máy. Đây chỉ là cách giúp bạn loại trừ khả năng màn hình của máy bị bám vết bẩn, chứ không phải là giải pháp có thể giúp lỗi đốm màn hình được khắc phục.
  • Tì miết nhiều lần trên màn hình Samsung A70, nhằm làm phân tán những vết đốm. Thủ thuật này tuy đơn giản, nhưng lại tốn rất nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng có thể phát huy tác dụng.

Nếu bạn cũng thử thực hiện 2 cách trên nhưng không thành công, bạn sẽ cần đến một dịch vụ thay màn hình Samsung A70 chất lượng. Sau khi được thay màn hình mới, lỗi Samsung A70 đốm màn hình cũng được xử lý hoàn toàn. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi Samsung S10 Plus không kết nối được Wifi