loi samsung j7 2016 soc man hinh
Tin tức

Chia sẻ cách khắc phục Samsung J7 2016 sọc màn hình

Samsung J7 2016 sọc màn hình là một hiện tượng phổ biến và quen thuộc đối với những ai đang sử dụng máy. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì và cách khắc phục ra sao? Bài viết sau đây sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Màn hình của J7 2016 được đánh giá cao về khả năng hiển thị, cho dù đây chỉ là chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung của nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng Hàn Quốc. Thế nhưng, khả năng hiển thị của máy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nếu như bạn để máy gặp phải lỗi Samsung J7 2016 sọc màn hình – một sự cố nghiêm trọng và xuất hiện phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: Nơi thay màn hình Samsung M20 chuyên nghiệp

samsung j7 2016 soc man hinh

Samsung J7 2016 sọc màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Dấu hiệu nhận biết

  • Màn hình Samsung J7 2016 xuất hiện những vết sọc trắng đen hoặc sọc màu. Những vết sọc này có thể xuất hiện theo chiều dọc hoặc chiều ngang của máy. Đôi khi, bạn có thể gặp phải tình trạng sọc nhiễu với những đường vân, gợn sóng khó chịu.
  • Nếu nghiêm trọng, lỗi sọc màn hình có thể xuất hiện cùng hiện tượng giật màn hình hoặc lỗi cảm ứng.

Nguyên nhân gây ra:

  • Samsung J7 2016 đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, chất lượng màn hình cũng bị suy giảm và dễ bị hư hỏng hơn bình thường.
  • Bạn luôn để máy trong túi chật hoặc để máy gần nhiều vật nặng khác. Máy từng bị đè bởi vật nặng hoặc bị chính người dùng tì lên. Bạn từng làm rơi J7 2016 hoặc để máy bị va đập mạnh với bề mặt cứng. Tất cả những yếu tố này đều có thể làm socket màn hình bị lỏng, hư, chập chờn – nguyên nhân trực tiếp khiến các đường sọc xuất hiện.
  • Màn hình J7 2016 đã bị nhiễm từ khi phải tiếp xúc với môi trường có từ tính cao thường xuyên. Ngoài ra, việc luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ cao hoặc từng thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng là nguyên nhân gây ra sự cố này.

loi samsung j7 2016 soc man hinh

Samsung J7 2016 sọc màn hình, đâu là giải pháp dành cho bạn?

Sọc màn hình ít khi được khắc phục thành công bởi chính người dùng. Bởi để lỗi hư hỏng này được khắc phục một cách triệt để, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Do đó với lỗi Samsung J7 2016 sọc màn hình, bạn cũng cần sử dụng đến dịch vụ thay màn hình Samsung J7 2016 nguyên bộ. Nếu trải nghiệm một dịch vụ chất lượng với linh kiện tốt và quy trình chuẩn xác, lỗi màn hình J7 2016 bị sọc cũng nhanh chóng được xử lý. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại các địa chỉ uy tín.

Trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn có thể dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy, vị trí gần với logo của Samsung. Nếu may mắn, thao tác này sẽ tác động tới socket màn hình và giúp sự cố được khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tình thế. Do vậy, bạn vẫn nên thay màn hình mới cho máy khi có thể, để lỗi Samsung J7 2016 sọc màn hình được giải quyết thành công!

=> Xem thêm: Làm gì khi Samsung S9 Plus không kết nối được bluetooth