loi samsung s9 plus chet cam ung
Tin tức

Chia sẻ cách khắc phục Samsung S9 Plus chết cảm ứng

Samsung S9 Plus chết cảm ứng khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác này trên máy? Nếu vậy, quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại đẳng cấp này của bạn cũng gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Samsung S9 Plus không phải là chiếc smartphone cao cấp quá nổi bật của nhà sản xuất Hàn Quốc. Dù vậy, với một vài thay đổi nhỏ giúp việc trải nghiệm máy của người dùng được cải thiện, chiếc điện thoại này vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi và trở thành chiếc dế yêu của nhiều người dùng.

samsung s9 plus chet cam ung

Thế nhưng, một chiếc điện thoại cao cấp và đắt đỏ như S9 Plus vẫn có thể bị “tấn đông” bởi nhiều lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Bên cạnh các sự cố liên quan tới màn hình, những hư hỏng ở cảm ứng là các trường hợp phổ biến hơn cả. Chẳng hạn như lỗi Samsung S9 Plus chết cảm ứng mà nhiều người đã gặp phải trong thời gian gần đây.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi Samsung S9 Plus không kết nối được Bluetooth

Yếu tố nào gây ra lỗi chết cảm ứng trên Samsung S9 Plus?

Tình trạng Samsung S9 Plus bị chết cảm ứng ít khi do lỗi về phần mềm gây ra. Ngược lại, tình trạng này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

  • Samsung S9 Plus bị ngấm nước. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng nếu để máy phải tiếp xúc với yếu tố này vượt quá thời gian cho phép, hoặc để máy ngấm nước biển, nước chứa các hóa chất khác, cảm ứng rất dễ bị hư hỏng.
  • Samsung S9 Plus bị đè cấn hoặc chèn ép bởi vật nặng hoặc bởi chính người dùng. Đây cũng là một nguyên nhân có thể gây ra lỗi chết cảm ứng nghiêm trọng.
  • Máy từng bị va đập, rơi rớt hoặc phải chịu một lực tác động mạnh nào đó. Bạn từng thay màn hình Samsung S9 Plus bởi máy từng bị hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình hiển thị, nhưng lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng. Tất các yếu tố này đều làm tăng nguy cơ xuất hiện của lỗi chết cảm ứng trên chiếc Samsung S9 Plus sang trọng của bạn.

loi samsung s9 plus chet cam ung

Samsung S9 Plus chết cảm ứng, bạn phải làm sao?

Là một sự cố nghiêm trọng, Samsung S9 Plus chết cảm ứng luôn khiến việc trải nghiệm máy của người dùng bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Vì vậy, khi đen đủi bị sự cố này làm phiền, người dùng luôn mong muốn khắc phục trong thời  gian sớm nhất. Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng.

Với một vài lỗi hư hỏng quen thuộc khác, bạn có thể tự mình xử lý với những thủ thuật đơn giản như khởi động lại máy, khôi phục cài đặt gốc hay phức tạp hơn là chạy lại phần mềm. Thế nhưng, hầu hết các trường hợp Samsung S9 Plus chết cảm ứng đều do những hư hỏng ở IC cảm ứng hoặc bộ phận cảm ứng trên màn hình gây ra. Vì thế, nếu muốn khắc phục triệt để lỗi, bạn cũng phải thay IC cảm ứng cho Samsung S9 Plus hoặc thay màn hình Samsung S9 Plus nguyên bộ (do lớp cảm ứng đi kèm với lớp màn hình hiển thị).

Để được sử dụng những dịch vụ với linh kiện chất lượng và quy trình thay thế chuẩn xác, bạn nên gửi gắm S9 Plus ở các trung tâm sửa chữa lớn, có thương hiệu trên thị trường và được nhiều người đánh giá tích cực.

=> Xem thêm: Cách khắc phục Samsung S9 Plus liệt cảm ứng hiệu quả

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi Samsung S9 Plus chết cảm ứng thành công!