loi samsung j5 prime chet cam ung
Tin tức

Chia sẻ cách xử lý Samsung J5 Prime chết cảm ứng hiệu quả

Những lỗi hư hỏng liên quan đến cảm ứng luôn gây ra nhiều phiền phức cho người dùng trong quá trình trải nghiệm. Vì vậy khi tình trạng Samsung J5 Prime chết cảm ứng xảy ra, bạn cũng không còn sử dụng các tính năng trên máy dễ dàng như trước.

Quá trình trải nghiệm chiếc Samsung J5 Prime của bạn không phải lúc nào cũng diễn ra mượt mà như ý muốn. Bởi cứ sau một thời gian trải nghiệm, các bộ phận trên máy cũng bắt đầu trở nên “yếu ớt”, khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khó chịu khác nhau. Trong đó, Samsung J5 Prime chết cảm ứng là một tình trạng vừa phổ biến, vừa nghiêm trọng lại không hề đơn giản để người dùng tự khắc phục tại nhà.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung J5 Prime loạn cảm ứng?

samsung j5 prime chet cam ung

Tại sao Samsung J5 Prime chết cảm ứng?

Chiếc Samsung J5 Prime của bạn có thể bị chết cảm ứng ở một vài điểm – trường hợp mà bạn vẫn có thể thực hiện một số tính năng trên máy. Nếu nghiêm trọng hơn, cảm ứng của máy sẽ bị chết hoàn toàn, khiến mọi thao tác của bạn đều không được phản hồi. Dù có mức độ nghiêm trọng khác nhau nhưng rõ ràng, cả hai trường hợp này đều đem tới nhiều ức chế cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Tình trạng chết cảm ứng trên J5 Prime thường xuất phát từ những yếu tố sau:

  • Người dùng từng thay mới màn hình hoặc IC cảm ứng cho Samsung J5 Prime. Thế nhưng do “nhẹ dạ cả tin” mà bạn đã gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một địa chỉ không uy tín. Khi đó, nếu được thay mới linh kiện không chất lượng hoặc quá trình thay thế được diễn ra cẩu thả, các lỗi cảm ứng có thể sẽ xuất hiện trở lại.
  • Samsung J5 Prime không hề được trang bị khả năng chống nước, nhưng bạn lại bất cẩn để máy bị nước ngấm vào. Nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời, nước có thể khiến màn hình cảm ứng hoặc IC cảm ứng bị hư hỏng.
  • Có những vấn đề xuất hiện ở phần cứng của Samsung J5 Prime, do máy bị từng bị tác động mạnh trong thời gian bạn sử dụng. Trong đó, các sự cố mà người dùng thường hay gặp phải nhất phải kể đến việc làm máy bị rơi hay tì đè lên máy.

loi samsung j5 prime chet cam ung

Samsung J5 Prime chết cảm ứng, giải pháp nào dành cho bạn?

Đối với trường hợp cảm ứng của J5 Prime chỉ đơn giản bị đơ tạm thời, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để khắc phục. Chẳng hạn như khởi động lại máy, giải phóng bộ nhớ, chạy lại phần mềm hay khôi phục cài đặt gốc. Thế nhưng đối với lỗi chết cảm ứng trên Samsung J5 Prime, các thủ thuật quen thuộc này sẽ không thể phát huy tác dụng.

Với sự cố nghiêm trọng này, cách xử lý tốt nhất dành cho bạn là thay màn hình Samsung J5 Prime hoặc thay IC cảm ứng cho máy, tùy thuộc vào bộ phận bị hư hỏng. Thông thường, người dùng sẽ phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình Samsung J5 Prime để tình trạng chết cảm ứng trên máy được khắc phục.

Bạn chú ý cần lựa chọn một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để được sử dụng những dịch vụ chất lượng. Bởi có như vậy, lỗi Samsung J5 Prime chết cảm ứng mới có thể được khắc phục thành công. Vì thế, bạn nhớ phải tìm hiểu nhiều thông tin khác nhau để chọn được một trung tâm sửa chữa điện thoại thật ưng ý nhé!