khac phuc samsung a70 loan cam ung
Tin tức

Chia sẽ mẹo khắc phục Samsung A70 loạn cảm ứng hiệu quả

Samsung A70 loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng quen thuộc đối với người dùng máy. Thế nhưng, cách khắc phục tình trạng này hiệu quả lại là điều xa lạ với nhiều người.

Samsung A70 tiếp tục là một chiếc smartphone tầm trung nổi bật của nhà Sam với hiệu năng mạnh mẽ và thiết kế đẹp mắt. Bất cứ ai khi sở hữu máy trên tay cũng đều kỳ vọng chiếc smartphone này có thể đem tới cho mình những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng với một số người dùng, kỳ vọng này đã không được đáp ứng bởi lỗi Samsung A70 loạn cảm ứng – một sự cố xảy ra phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẽ cách khắc phục Samsung A70 đốm màn hình

samsung a70 loan cam ung

Samsung A70 loạn cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Tương tự nhiều sự cố khác, Samsung A70 bị loạn cảm ứng cũng thường xuất phát từ 3 nguyên nhân chính. Đó là thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng, phần mềm bị lỗi và phần cứng bị hư hỏng. Cụ thể như sau:

Bạn sử dụng máy chưa chuẩn

 • Bạn luôn trải nghiệm Samsung A70 với cường độ cao. Khi đến mức độ khiến máy quá tải, khả năng phản hồi của máy cũng xuất hiện vấn đề.
 • Bạn dùng những phụ kiện không chất lượng, không phù hợp cho chiếc Samsung A70 của mình. Chẳng hạn như bộ sạc không chính hãng hay tai nghe “dỏm” cho máy.
 • Bạn thực hiện thao tác khi màn hình của Samsung A70 hoặc tay bạn vẫn còn ướt.

Phần mềm của máy bị lỗi

 • Hoạt động của chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng bởi máy chưa được cập nhật phần mềm. Ngược lại, đôi khi việc update phiên bản Android mới cũng có thể gây ra tình trạng này.
 • Samsung A70 bị rối loạn phần mềm. Đây là tình trạng xảy ra khi trên máy có ứng dụng không tương thích, nhiễm mã độc hoặc khi được up sai bản ROM.

loi samsung a70 loan cam ung

Phần cứng của máy bị hư hỏng

 • Samsung A70 bị ngấm nước, rơi rớt mạnh hoặc bị chèn ép bởi vật nặng.
 • Những sự cố quen thuộc có thể làm hư màn hình cảm ứng hoặc IC cảm ứng của Samsung A70. Vì vậy, đây cũng là nguyên nhân khiến cảm ứng của máy bị loạn.

Samsung A70 loạn cảm ứng, bạn phải làm gì?

Dựa vào những nguyên nhân nêu trên, tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung A70 có thể được khắc phục bằng những giải pháp sau:

Thay đổi thói quen sử dụng

 • Khi Samsung A70 có dấu hiệu đơ, loạn, bạn nên khởi động lại máy. Sau đó, bạn cần sử dụng máy với một mức độ vừa phải, tránh để máy phải chạy hết công suất thường xuyên.
 • Khi thực hiện thao tác, đảm bảo tay bạn và màn hình của máy luôn khô ráo và sạch sẽ.
 • Chỉ sử dụng phụ kiện tốt và phù hợp với Samsung A70, nhất là bộ sạc của máy.

khac phuc samsung a70 loan cam ung

Xử lý lỗi phần mềm

 • Nếu đã có bản cập nhật phần mềm mới được tung ra, bạn nên cập nhật ngay cho máy.
 • Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.
 • Trong trường hợp A70 bị loạn cảm ứng xảy ra sau khi bạn update phiên bản Android cho máy, có thể bạn sẽ chạy lại phần mềm cho dế yêu. Nếu không nắm rõ cách thực hiện, bạn nên gửi gắm máy cho các trung tâm chuyên nghiệp để được chạy lại phần mềm đúng cách.

Sửa chữa lỗi phần cứng

 • Với những trường hợp hư hỏng phần cứng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A70 hoặc thay IC cảm ứng cho chiếc điện thoại của mình. Trong đó, thay màn hình Samsung A70 là dịch vụ được áp dụng phổ biến hơn.
 • Bạn chủ ý chỉ nên sử dụng những dịch vụ nêu trên ở một địa chỉ uy tín. Bởi đây cũng là yếu tố quyết định Samsung A70 loạn cảm ứng có được khắc phục hiệu quả hay không!

Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung A70 loạn cảm ứng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung A30 loạn cảm ứng