Tin tức

Chụp hình xóa phông dễ dàng với camera sau iphone X

Chụp ảnh tự sướng trên điện thoại thông minh đã từ lâu không được làm mới trải nghiệm. Chính vì vậy, iphone X được Apple đầu tư thiết kế camera kép giúp người dùng chụp hình xóa phông dễ dàng với camera sau iphone X. Cùng tham khảo bài viết cách sử dụng tính năng ảo diệu này nhé.

Cách chụp xóa phông trên iPhone X
Cách chụp xóa phông trên iPhone X 

Cách chụp xóa phông trên iPhone X

Chỉ cần làm theo cách sau là bạn sẽ có ngay hình ảnh xóa phông cực đẹp: Truy cập ứng dụng camera. Tại giao diện sử dụng Camera, các bạn trượt qua phải và chọn tính năng Portait Camera (Chân dung).

Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi chụp ảnh xóa phông:

  • Giữ chủ thể muốn chụp trong khoảng cách tối đa 8 feet (tức 2,4 mét). Việc nhận diện khuôn mặt và cơ thể sẽ tự động xác định đối tượng của bạn.
  • Chú ý đến lời nhắc hiển thị trong quá trình chụp xóa phông iPhone X
  • Trước khi nhấn chụp, hãy xem lại để chắc chắn đối tượng của bạn được chiếu sáng tốt nhất, đảm bảo rằng không có các vật thể làm mất lấy nét, rất sáng trong khung và đảm bảo đối tượng đã sẵn sàng.

=> Xem thêm: Camera sau iPhone X có dễ bị xước không?

Chụp xóa phông với hiệu ứng Studio Light
Chụp xóa phông với hiệu ứng Studio Light

Công năng của các hiệu ứng trong Portait Camera (Chân dung)

Hiệu ứng Studio Light

Hiệu ứng ánh sáng sẽ làm da mặt người ấm áp và sinh động hẳn lên. Nó giống như một bức ảnh chân dung với phong cách thường được in trên các tạp chí du lịch. Độ tương phản tốt làm cho cô gái trong ảnh nhìn tươi sáng hơn hẳn.

Hiệu ứng Natural Light

Chuyển sang Natural Light, ảnh tự sướng được làm mờ nền với hiệu ứng Bokeh mạnh mẽ và ấn tượng giống như trong các quảng cáo du lịch mạo hiểm. Đây là cách tuyệt vời để làm nổi bật chủ thể khi mà ở phía sau có rất nhiều các chi tiết lộn xộn.

=> Có thể bạn quan tâm: Trung tâm thay camera sau iphone x đáng tin cậy

Chụp xóa phông với hiệu ứng Natural Light
Chụp xóa phông với hiệu ứng Natural Light

Với hiệu ứng ánh sáng tự nhiên (natural light) các bức ảnh trông rất tươi sáng và tập trung rất chính xác vào đối tượng với phần nền được làm mờ một cách nhẹ nhàng.

Hiệu ứng Stage Light

Đây là một trong những hiệu ứng ánh sáng thú vị nhất mà mình được trải nghiệm. Nó cho phép chúng ta tập trung vào những bộ đồ màu đỏ tươi và khuôn mặt của đối tượng và tách hẳn ra khỏi phần nền lộn xộn. Các không gian phía sau được chuyển thành màu đen, tạo ra một bức ảnh tự sướng rất đặc biệt và vượt xa những trải nghiệm trước đây chúng ta từng có ở camera trước.

Hiệu ứng Contour Light

Với hiệu ứng này bạn nên kết hợp với nền mờ sẽ cho bạn bức ảnh selfie khá tuyệt vời và trông rất mơ mộng.

Chụp xóa phông với hiệu ứng Stage Light Mono
Chụp xóa phông với hiệu ứng Stage Light Mono

Hiệu ứng Stage Light Mono

Khi sử dụng hiệu ứng Stage Light Mono, camera trước của iPhone X tạo ra được một hình ảnh đen trắng rất đặc biệt trông giống như được thực hiện trong studio. Đó là cách đơn giản để các bạn tạo ra một bức ảnh selfie vừa đơn giản nhưng lại ấn tượng.

Với những chia sẻ trên, chúc bạn có những bức hình thật ưng ý khi chụp ảnh xóa phông với camera iphone X.