khac phuc samsung a8 2018 bi den man hinh
Tin tức

Do đâu Samsung A8 2018 bị đen màn hình? Cách khắc phục ra sao?

Lo lắng và khó chịu chắc hẳn sẽ là cảm giác của bạn khi gặp phải sự cố Samsung A8 2018 bị đen màn hình. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn gần như không thể tiếp tục những tính năng được trang bị trên máy.

Samsung A8 2018 dễ dàng gây ấn tượng với người dùng nhờ thiết kế thời trang, màn hình khủng sở hữu khả năng hiển thị rõ nét và tự nhiên. Đồng thời, chiếc điện thoại này cũng được đánh giá cao về hiệu năng ổn định, giúp bạn có thể trải nghiệm các tính năng cơ bản một cách thoải mái.

samsung a8 2018 bi den man hinh

Thế nhưng trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, bạn lại có thể gặp phải tình trạng Samsung A8 2018 bị đen màn hình. Đây là một sự cố nghiêm trọng, có thể làm gián đoạn sự trải nghiệm máy của bạn.

Các trường hợp Samsung A8 2018 bị đen màn hình thường gặp

Không phải trường hợp Samsung A8 2018 bị đen màn hình nào cũng giống nhau. Ngược lại, mỗi một trường hợp lại có dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục riêng biệt. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất là:

  • Màn hình Samsung A8 2018 bị đen hoàn toàn. Nhưng máy vẫn có thể mở nguồn. Thậm chí vẫn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Với trường hợp này, có thể màn hình là bộ phận duy nhất bị hư hỏng.
  • Samsung A8 2018 bị đen màn hình. Đồng thời, các chức năng khác cũng không có dấu hiệu vẫn còn hoạt động. Máy bật không lên nguồn, có cuộc gọi đến cũng không thể đổ chuông. Đây là trường hợp mà có thể pin, IC nguồn, main hoặc một bộ phận nào đó đã có vấn đề.

nguyen nhan samsung a8 2018 bi den man hinh

Nguyên nhân nào khiến màn hình Samsung A8 2018 bị đen?

Rất khó để bạn tự xác định nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị đen trên Samsung A8 2018. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tình trạng này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Hệ thống phần mềm của máy bị xung đột. Có thể chiếc điện thoại của bạn đã được chạy lại phần mềm nhưng do thực hiện không đúng thao tác nên khiến phần mềm bị lỗi. Hoặc do máy bị nhiễm virus, mã độc hay có ứng dụng không tương thích tồn tại trên máy.
  • Chiếc A8 2018 của bạn đã cạn sạch hết pin mà bạn không hề hay biết. Điều này thường xảy ra khi pin của điện thoại đã bị chai sau một thời gian sử dụng. Vì thế, máy có thể tụt pin và sập nguồn vào bất cứ lúc nào.
  • Màn hình của Samsung A8 2018 đã bị hư hỏng. IC nguồn, main hoặc một bộ phận nào đó đã bị lỗi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là việc bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập hay đè nén mạnh. Ngoài ra, những thói quen sử dụng máy sai cách như thường xuyên sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc không phù hợp, nguồn điện không ổn định cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

khac phuc samsung a8 2018 bi den man hinh

Giải pháp nào giúp Samsung A8 2018 bị đen màn hình được khắc phục?

Trước khi đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi Samsung A8 2018 bị đen màn hình được gợi ý sau đây:

  • Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện ổn định trong ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn hãy thử khởi động lại máy như thông thường.
  • Thử hard reset Samsung A8 2018. Giải pháp có cách tiến hành như sau: Bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home cho đến khi chế độ Khôi phục hiện ra. Tại đây, bạn sử dụng các nút m lượng để di chuyển và dùng nút Nguồn để chọn. Bạn cần nhấn Wipe data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now. Nếu áp dụng thành công thủ thuật này, chiếc A8 2018 của bạn sẽ được đưa về chế độ xuất xưởng. Đồng thời, các dữ liệu cũng vì vậy mà bị xóa sạch.
  • Để khắc phục hiệu quả tình trạng Samsung A8 2018 bị đen màn hình, cách tốt nhất bạn nên áp dụng chính là đem máy đi sửa chữa. Khi được các kỹ thuật viên có tay nghề kiểm tra, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng nằm ở đâu. Từ đó, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục tối ưu như thay màn hình Samsung A8 2018 nguyên bộ, thay IC hay thay pin mới cho máy.

samsung a8 2018 den man hinh

Lỗi màn hình bị đen trên Samsung A8 2018 là một tình trạng nghiêm trọng. Vì vậy, nếu không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục lỗi kịp thời và chính xác.

Chúc các bạn thành công!