khac phuc iphone xs do man hinh
Tin tức

Giải pháp bạn cần áp dụng khi iPhone Xs đơ màn hình

iPhone Xs đơ màn hình thường gây ra cảm giác khó chịu và ức chế cho người dùng trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên với những cách khắc phục được gợi ý dưới đây, bạn sẽ khắc phục được sự cố này hiệu quả.

iPhone XS được trang bị cấu hình mạnh. Hiệu năng của máy cũng gây được nhiều ấn tượng đối với người dùng. Thế nhưng, điều này không hề có nghĩa chiếc dế yêu của bạn có thể tránh được tình trạng iPhone Xs đơ màn hình trong quá trình sử dụng. Bởi thực tế cho thấy, nhiều iFan đang phải đối mặt với lỗi hư hỏng này, khiến họ không thể sử dụng máy thoải mái như trước.

iphone xs do man hinh

Bạn cần làm gì khi iPhone Xs đơ màn hình?

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình iPhone Xs bị đơ trong thời gian hoạt động. Trong đó, các nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến việc để máy bị quá tải, bị lỗi phần mềm hoặc bị hư hỏng về phần cứng. Vì vậy để khắc phục lỗi, những thủ thuật sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

Khởi động lại máy:

Khi chiếc iPhone Xs của bạn có dấu hiệu bị đơ, khởi động lại máy chính là giải pháp đầu tiên mà bạn nên áp dụng.

Nếu không thể reset theo cách thông thường, bạn có thể thực hiện theo cách sau

  • Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng. Sau đó, bạn nhấn tiếp 1 lần nút Giảm âm lượng.
  • Cuối cùng, bạn nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên là được.

loi iphone xs do man hinh

Kiểm tra lại miếng dán bảo vệ/kính cường lực:

Đôi khi, các thao tác của bạn không được phản hồi là iPhone Xs không thể tiếp nhận chúng. Nguyên nhân có thể là do kính cường lực quá dày hay miếng dán bảo vệ màn hình của máy không phù hợp.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện này trên máy và tiến hành gỡ bỏ, thay mới nếu cần thiết.

Xử lý lỗi phần mềm:

Phần mềm bị lỗi thời hay xung đột cũng là một nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng đơ màn hình khó chịu trên iPhone Xs. Khi bạn chủ quan tải về máy các app không tương thích hay để máy bị nhiễm mã độc, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Để khắc phục bạn nên:

  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone Xs.
  • Restore iPhone Xs để lỗi xung đột phần mềm được khắc phục. Để làm thủ thuật này, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes. Trước khi nhấn lệnh Restore, bạn nhớ nhấn lệnh Backup Now để sao lưu dữ liệu có trên máy.

khac phuc iphone xs do man hinh

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng:

Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone Xs hoặc thay thế các bộ phận hư hỏng, để lỗi iPhone Xs đơ màn hình được khắc phục hoàn toàn.

Ngoài các biện pháp kể trên, bạn cũng đừng quên sử dụng máy ở cường độ vừa phải, tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm,… để hạn chế tình trạng iPhone Xs đơ màn hình xảy ra nhé! Chúc bạn thành công!.