iPhone 7 không nhận được tin nhắn
Tin tức

Giải pháp cho lỗi iPhone 7 không nhận được tin nhắn

iPhone 7 không nhận được tin nhắn là một lỗi hư hỏng cơ bản và ảnh hưởng trực tiếp đến việc liên lạc của người dùng trên máy.

Bạn có thể liên lạc với mọi người bằng nhiều phương thức khác nhau. Từ các ứng dụng gọi điện, nhắn tin hiện đại cho tới các nền tảng mạng xã hội quen thuộc. Tuy nhiên, cách thực gọi điện và nhắn tin truyền thống bằng các ứng dụng mặc định trên máy vẫn là điều không thể thay thế. Do vậy, nếu như bỗng dưng gặp phải lỗi iPhone 7 không nhận được tin nhắn, việc trải nghiệm chiếc dế yêu của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Bạn cảm thấy khó chịu bởi sự cố này? Hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây nhé.

1.Khởi động lại iPhone 7

Khởi động lại iPhone 7

Đầu tiên, bạn cần khởi động lại iPhone 7. Đây là giải pháp quen thuộc với những sự cố thông thường xuất hiện trên máy.

Bạn có thể reset chiếc iPhone 7 của mình bằng phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút PowerVolume Down của máy cho đến khi máy hiển thị logo là được.

=> Xem thêm: Sửa Lỗi IPhone 7 Tự Nhiên Tắt Nguồn Thế Nào ?

2.Điều chỉnh một số cài đặt trên máy

Điều chỉnh một số cài đặt tin nhắn iphone 7

Một vài cài đặt trên chiếc iPhone 7 của bạn có thể làm máy không nhận được tin nhắn. Do vậy, bạn cần thay đổi một số cài đặt như:

  •  Tắt tính năng chuyển tiếp tin nhắn bằng cách: Vào Settings => Messages => Text Message. Sau đó, bạn tắt bỏ mục Forwarding và tiến hành khởi động lại iPhone 7.
  •  Đảm bảo chế độ máy bay trên iPhone 7 đã được tắt bỏ. Nếu như iPhone 7 vẫn nhận được tin nhắn, nhưng máy lại không thông báo khi có tin nhắn đến, có thể chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này.
  •  Tắt bỏ LTE hoặc chỉ sử dụng mạng dữ liệu di động. Bạn vào Settings => Cellular => LTE. Tại đây, bạn chọn Data only hoặc OFF là được.
  •  Khi chiếc iPhone 7 của bạn không nhận được tin nhắn từ một hoặc một vài số điện thoại nào đó, có thể số điện thoại này đã nằm trong danh sách bị chặn trên máy. Bạn có thể vào Cài đặt => Tin nhắn => Bị chặn để kiểm tra và bỏ chặn nếu muốn.

=> Xem thêm: Cách Tạo Nhạc Chuông Cho IPhone 7 Đơn Giản

3.Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng iphone 7

Đặt lại cài đặt mạng cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi iPhone 7 không nhận được tin nhắn. Bạn lưu ý thủ thuật này không ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy, nhưng sẽ làm mọi thiết lập liên quan tới mạng của thiết bị trở về trạng thái ban đầu như khi mới mua về.

Bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là xác nhận là xong.

4.Liên hệ với nhà mạng/đem máy đi sửa chữa

Tất cả những biện pháp trên đều không thể giúp bạn khắc phục lỗi hư hỏng? Nếu vậy, điều bạn cần làm tiếp theo là liên hệ với nhà mạng, để biết số điện thoại của mình có bị chặn 1 chiều hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để tình trạng iPhone 7 không nhận được tin nhắn được khắc phục tối ưu.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Giải Pháp Cho Tình Trạng IPhone 7 Bị Giật Màn Hình