loi samsung j5 2016 do man hinh
Tin tức

Giải pháp giúp bạn khắc phục Samsung J5 2016 đơ màn hình

Samsung J5 2016 đơ màn hình là một hiện tượng thường gặp. Nhất là khi người dùng mải mê sử dụng điện thoại hoặc để máy phải chịu một tác động mạnh nào đó.

Samsung J5 2016 là chiếc smartphone phổ thông phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng. Có mức giá bán ra rẻ, cấu hình và hiệu năng đủ dùng, chiếc điện thoại này có thể đem tới sự hài lòng cho người sử dụng. Tuy nhiên, cảm giác hài lòng sẽ từ từ biến mất, nếu như bạn gặp phải lỗi Samsung J5 2016 đơ màn hình khó chịu.

samsung j5 2016 do man hinh

Nếu sự trải nghiệm của bạn với Samsung J5 2016 cũng đang bị làm phiền sự cố này, bạn có thể tham khảo và áp dụng một vài biện pháp sau:

Khởi động lại máy:

Reset là thủ thuật đơn giản, nhưng luôn được áp dụng khi smartphone gặp phải một sự cố nào đó. Khi Samsung J5 2016 đơ màn hình, bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật này để khắc phục lỗi nhanh chóng.

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím Nguồn trong khoảng vài giây, cho đến khi máy rung và logo của máy hiện lên là được.

Sạc pin cho điện thoại đúng cách:

Đơ màn hình cũng có thể xảy ra do Samsung J5 2016 được sạc pin không đúng cách. Vì vậy, nếu chiếc dế yêu của bạn bị đơ trong quá trình sạc pin, bạn có thể cần chú ý:

  • Không sử dụng Samsung J5 2016 khi máy đang được sạc pin.
  • Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng để sạc pin cho máy.

loi samsung j5 2016 do man hinh

Không để máy bị quá tải:

Nhiều người dùng luôn có thói quen sử dụng máy liên tục với cường độ cao. Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung J5 2016 bị đơ màn hình trong thời gian hoạt động.

Bạn cần:

  • Sử dụng máy với một mức độ vừa phải. Để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên J5 2016. Bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm bên cạnh nút Home, rồi chọn “Đóng tất cả” là xong.
  • Xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trên điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc:

Xung đột phần mềm là nguyên nhân quen thuộc gây ra các sự cố phổ biến. Để xử lý, khôi phục cài đặt gốc được coi là giải pháp tối ưu.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc rồi chọn Xóa hết là được. Tuy nhiên trước khi áp dụng, các dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị cần được sao lưu.

khac phuc samsung j5 2016 do man hinh

Đem máy đi sửa chữa

Khi các biện pháp trên không giúp lỗi Samsung J5 2016 đơ màn hình được khắc phục, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín.

Lúc này, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn. Nếu do lỗi phần mềm, kỹ thuật viên sẽ chạy lại phần mềm cho máy. Còn nếu do hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ phải sửa chữa hoặc thay màn hình Samsung J5 2016 mới có thể khắc phục.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công!