loi samsung a5 khong len man hinh
Tin tức

Giải pháp giúp bạn xử lý Samsung A5 không lên màn hình

Samsung A5 không lên màn hình đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy hoang mang và lo lắng. Bởi đây là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết được cách xử lý tối ưu.

Quá trình trải nghiệm trọn vẹn của bạn với Samsung A5 sẽ chấm dứt, khi bạn bỗng dưng gặp phải lỗi Samsung A5 không lên màn hình. Khi màn hình không thể hiển thị, bạn cũng không thể tiếp tục gọi điện, nhắn tin hay trải nghiệm các tính năng giải trí trên dế yêu. Đây chắc chắn sẽ trở thành vấn đề ảnh hưởng tới công việc và quá trình liên lạc của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn cách xử lý Samsung A5 sọc màn hình

samsung a5 khong len man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi màn hình Samsung A5 không lên

Biểu hiện

  • Màn hình Samsung A5 không thể hiển thị mà chỉ có một màu tối đen. Tuy nhiên, máy vẫn có thể lên nguồn, vẫn có thể đổ chuông khi báo thức hay khi nhận cuộc gọi đến như bình thường.
  • Ngoài trường hợp trên, cũng có khi Samsung A5 không lên màn hình và cũng không thể lên nguồn. Lúc này, mọi chức năng trên chiếc dế yêu của bạn đều không thể hoạt động, biến máy trở thành một thiết bị hoàn toàn “vô dụng”.

Nguyên nhân

  • Pin trên Samsung A5 đã hết nhưng bạn lại không để ý để sạc pin cho máy. Nếu pin đã cạn sạch, bạn cũng không thể mở nguồn và như vậy, màn hình của máy không lên cũng là điều hiển nhiên. Khi pin của A5 đã có dấu hiệu bị chai trước đó, trường hợp này rất dễ xảy ra.
  • Màn hình, IC nguồn, pin hoặc main của máy đã bị hư hỏng. Đối với người dùng thông thường, rất khó để xác định bộ phận nào của máy đã bị hư. Do vậy, bạn sẽ cần đem A5 đến một trung tâm uy tín để kiểm tra. Sau khi máy bị tác động mạnh, ngấm nước hoặc nếu như người dùng luôn sử dụng bộ sạc “dỏm” để sạc pin cho máy, những hư hỏng nghiêm trọng này sẽ có nguy cơ cao xuất hiện.

loi samsung a5 khong len man hinh

Cách khắc phục Samsung A5 không lên màn hình hiệu quả

Samsung A5 không lên màn hình là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Chính vì vậy, khắc phục lỗi hư hỏng này cũng không phải là điều dễ dàng.

  • Trước tiên, bạn hãy thử khởi động lại chiếc A5 của mình sau khi đã sạc pin cho máy trong khoảng 15 – 20 phút. Bạn chú ý sử dụng bộ sạc chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt để sạc pin cho máy nhé.
  • Khi biện pháp trên không hiệu quả, bạn nên nhanh chóng đem Samsung A5 đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 hoặc thay pin, IC nguồn,… cho máy. Trong đó, thay màn hình luôn là dịch vụ có chi phí cao hơn hẳn so với những dịch vụ còn lại.

Bạn đừng quên đem máy tới các địa chỉ uy tín để được kiểm tra và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng nhé. Hy vọng lỗi Samsung A5 không lên màn hình bạn gặp phải sẽ sớm được xử lý thành công!

=> Xem thêm: Samsung A5 đơ màn hình, làm gì để khắc phục?