khac phuc samsung m20 do man hinh
Tin tức

Giải pháp giúp khắc phục Samsung M20 đơ màn hình

Samsung M20 đơ màn hình là hiện tượng mà nhiều người gặp phải trong thời gian trải nghiệm máy, cho dù đây vốn là một chiếc smartphone cao cấp với cấu hình vô cùng mạnh mẽ.

Ngay từ khi ra mắt, Samsung M20 đã tạo ra một cơn sốt trong làng công nghệ thế giới. Màn hình đẹp, thiết kế đột phá, tính năng thời thượng cùng một cấu hình ấn tượng. Tất cả đã làm nên một chiếc điện thoại đẳng cấp mà biết bao người khát khao sở hữu. Tuy nhiên, không có chiếc smartphone nào hoàn hảo và Samsung M20 cũng vậy. Trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này, bạn vẫn có thể gặp phải lỗi Samsung M20 đơ màn hình – một sự cố phổ biến và khó chịu. Để khắc phục, có thể bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung M20 hao pin nhanh

samsung m20 do man hinh

 

1. Khởi động lại máy

Khi màn hình Samsung M20 bị đơ, bạn nên khởi động lại máy ngay lập tức. Bởi thủ thuật này sẽ giúp ổn định hoạt động của máy, để tình trạng đơ màn hình được giải quyết một cách gọn lẹ.

Để restart M20, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy rung lên, hoặc nhấn nút Nguồn rồi chọn lệnh Khởi động lại (Restart) là được.

2. Kiểm tra lại phụ kiện

Khi sử dụng một miếng dán cường lực quá dày, khả năng tiếp nhận và phản hồi của M20 sẽ bị cản trở. Tương tự như vậy, khi sạc pin cho máy bằng một bộ sạc không phù hợp, những hoạt động trên máy cũng bị ảnh hưởng theo. Do đó, nếu màn hình Samsung M20 có dấu hiệu bị đơ, bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện được sử dụng cùng Samsung M20. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo các phụ kiện này không chỉ chất lượng mà còn phù hợp với cấu tạo của máy.

loi samsung m20 do man hinh

3. Giải phóng bộ nhớ

Được trang bị bộ nhớ lớn, có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng nhưng nếu bạn để Samsung M20 phải lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu, máy vẫn có thể bị đơ màn hình.

Do vậy, nếu bộ nhớ trong có dấu hiệu sắp đầy hay RAM của máy có dấu hiệu bị ngốn, bạn cần xóa bớt ứng dụng, chuyển bớt dữ liệu các công cụ lưu trữ khác. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.

4. Thay đổi thói quen sử dụng

Samsung M20 sở hữu cấu hình mạnh mẽ. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng máy đến quá tải, màn hình bị đơ vẫn là tình trạng bạn không thể tránh khỏi.

Chính vì thế, trong quá trình sử dụng Samsung M20, bạn vẫn nên hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu hay sử dụng quá nhiều tính năng cùng một lúc.

khac phuc samsung m20 do man hinh

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu nghi ngờ phần mềm Samsung M20 bị xung đột, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đây là giải pháp sẽ mang lại hiệu quả, nếu như lỗi đơ màn hình do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra.

Trong trường hợp các thủ thuật nêu trên đều không thể khắc phục lỗi Samsung M20 đơ màn hình, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa. Có thể bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho M20 hoặc nghiêm trọng hơn là thay màn hình Samsung M20 cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung M20 chết cảm ứng

Chúc bạn thành công!