khac phuc oppo f7 hao pin nhanh
Tin tức

Giải pháp giúp lỗi Oppo F7 hao pin nhanh được khắc phục

Oppo F7 hao pin nhanh là tình trạng đang xảy ra trên nhiều thiết bị. Điều này khiến sự trải nghiệm của nhiều người dùng mất đi sự thoải mái vốn có.

Oppo F7 là chiếc điện thoại mang trên mình nhiều đột phá của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Không chỉ có camera chụp ảnh tốt là thế mạnh như các phiên bản tiền nhiệm, Oppo F7 còn gây ấn tượng với cấu hình mạnh mẽ. Đồng thời với dung lượng pin 3.400 mAh, nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng trong 1 ngày cũng được đáp ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Oppo F5 loạn cảm ứng

oppo f7 hao pin nhanh

Tuy nhiên sau khi sử dụng máy được một thời gian, bạn sẽ gặp phải tình trạng Oppo F7 hao pin nhanh. Điều này khiến việc trải nghiệm máy của bạn bị rút ngắn và không còn được thoải mái như kỳ vọng ban đầu. Để khắc phục, có thể bạn sẽ cần tới 5 giải pháp sau đây:

1. Tắt bỏ các tính năng không cần thiết

Nhiều người dùng có thói quen để các ứng dụng, tính năng không cần thiết hoạt động trên chiếc điện thoại của mình. Điều này chắc chắn khiến lượng pin trên máy bị hao nhanh.

Do vậy, các ứng dụng không còn sử dụng trên Oppo F7 cần được tắt bỏ hoàn toàn. Bạn nên nhấn nút Đa nhiệm trên máy để biết ứng dụng nào đang chạy ngầm và tắt bỏ. Các kết nối quen thuộc như 3G/4G/Wifi cũng cần được tắt khi bạn không còn dùng đến.

loi oppo f7 hao pin nhanh

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Để tiết kiệm pin trên Oppo F7, bạn nên để độ sáng của màn hình ở mức không quá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt thời gian chờ tắt màn hình của máy ở mức không quá dài.

Đây chính là những lưu ý nhỏ, nhưng lại có thể đem lại hiệu quả lớn trong việc kéo dài thời gian sử dụng pin trên Oppo F7. Bởi màn hình luôn là bộ phận khiến pin của điện thoại bị hao tốn nhiều nhất.

3. Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Thói quen sử dụng máy không chuẩn là nguyên nhân hàng đầu khiến Oppo F7 hao pin nhanh. Trong đó, việc tải về máy nhiều ứng dụng, mở nhiều tính năng cùng lúc hoặc sử dụng ứng dụng liên tục trong thời gian quá lâu,… là những trường hợp thường gặp.

Nếu cũng nằm trong những trường hợp trên, bạn cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Bạn không nên làm máy bị quá tải hoặc phải hoạt động với cường độ quá cao. Điều này vừa giúp tiết kiệm pin, vừa giúp hạn chế lỗi đơ, giật màn hình khó chịu.

khac phuc oppo f7 hao pin nhanh

4. Sạc pin đúng cách

Sạc pin cho Oppo F7 đúng cách có nghĩa là trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng điện thoại. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng cùng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy.

5. Đem máy đi sửa chữa

Dù bạn có sử dụng chiếc Oppo F7 của mình cẩn thận đến đâu, pin của máy vẫn bị chai sau một thời gian sử dụng. Đấy còn chưa kể IC nguồn của máy cũng có thể bị hư hỏng trong quá trình bạn trải nghiệm.

Pin bị chai, IC nguồn bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng hao pin nhanh trên Oppo F7. Đối với trường hợp này, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được kiểm tra và thay mới bộ phận hư hỏng.

=> Dịch vụ có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thay màn hình Oppo F5 chuyên nghiệp

Chúc các bạn khắc phục lỗi Oppo F7 hao pin nhanh thành công!