loi samsung a50 nong may
Tin tức

Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung A50 nóng máy

Samsung A50 nóng máy là một hiện tượng khó chịu thường gặp. Hiện tượng này đang khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, vì sợ rằng máy đang mắc phải một lỗi hư hỏng nào đó.

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung A50 nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ. Bởi chỉ có mức giá tầm trung, nhưng A50 lại được trang bị cấu hình khủng cùng những tính năng vô cùng ấn tượng. Điều này giúp người dùng không phải bỏ ra một khoản tiền lớn, nhưng vẫn có được sự trải nghiệm “cao cấp” trên dế yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa chữa thay màn hình Samsung A50

samsung a50 nong may

Dù vậy không phải với ai, Samsung A50 cũng có thể đem tới sự hài lòng. Bởi đôi khi, chiếc smartphone được yêu thích này cũng bỗng nhiên gặp phải một sự cố nào đó, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng. Samsung A50 nóng máy là một ví dụ điển hình mà nhiều người gặp phải.

Nguyên nhân khiến Samsung A50 nóng máy là gì?

Tất nhiên không phải tự dưng mà chiếc Samsung A50 của bạn bị nóng lên, mà vốn dĩ có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trường hợp này. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến:

 • Bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài, khiến CPU cùng những bộ phận khác phải hoạt động liên tục. Khi đó, nóng máy là hiện tượng không thể tránh khỏi. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi game, lướt web hoặc xem phim – những tính năng mà bạn thường khó dừng lại một khi đã bắt đầu sử dụng.
 • Bạn để màn hình của Samsung A50 ở mức quá cao hoặc luôn bật các kết nối trên máy, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng.
 • Bạn sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao. Bạn sử dụng ốp lưng hoặc bao da quá dày cho Samsung A50, làm giảm khả năng thoát nhiệt của máy.
 • Bạn cập nhật phần mềm mới cho Samsung A50, khiến một số ứng dụng cũ không còn tương thích với điện thoại. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến Samsung A50 bị nóng máy.
 • Trên điện thoại có ứng dụng nào đó bị treo hoặc có lỗi. Trên máy có quá nhiều ứng dụng được tải về, khiến không gian lưu trữ bị thu hẹp.
 • Bạn sạc pin cho Samsung A50 bằng bộ sạc không tương thích hoặc trong quá trình sạc pin, bạn vẫn thường xuyên sử dụng máy.
 • Pin hoặc IC nguồn của máy đã có vấn đề. Nếu rơi vào trường hợp này, máy sẽ bị nóng máy liên tục, có thể kèm theo dấu hiệu bị chai pin hoặc sập nguồn đột ngột.

loi samsung a50 nong may

Samsung A50 nóng máy, đâu là giải pháp cho bạn?

Thay vì lo lắng khi tình trạng nóng máy xuất hiện trên Samsung A50, bạn nên áp dụng một số giải pháp sau:

 • Bạn không nên khiến chiếc A50 của mình bị quá tải. Trong quá trình trải nghiệm, nếu máy có dấu hiệu nóng lên, bạn nên ngưng sử dụng máy trong ít nhất 5 phút. Hoặc bạn cũng có thể tắt nguồn để máy nguội bớt rồi khởi động lại.
 • Bạn không nên để điện thoại trong túi quần, cốp xe cũng như cần hạn chế sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ quá cao. Bạn chỉ nên bảo vệ máy bằng ốp lưng hoặc bao da có khả năng thoát nhiệt tốt.
 • Để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Tắt bỏ các kết nối khi không cần đến. Bên cạnh tác dụng ngăn chặn tình trạng nóng máy, đây cũng là một cách tiết kiệm pin trên máy hiệu quả.
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng bị lỗi (và tải lại nếu cảm thấy cần thiết). Nếu Samsung A50 bị nóng sau khi bạn cập nhật phần mềm, bạn nên chờ thêm 1 thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy lại phần mềm cho máy, trong trường hợp cảm thấy phiên bản phần mềm mới không thật sự phù hợp với chiếc A50 của mình.
 • Luôn sạc pin cho A50 bằng bộ sạc ổn định và hạn chế sử dụng máy trong quá trình bạn sạc pin.
 • Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn cần đem điện thoại đi sửa chữa. Đây là giải pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng, nếu muốn lỗi Samsung A50 nóng máy được khắc phục một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Những điều bạn nên làm khi Samsung A50 sọc màn hình