khac phuc samsung a20 loan cam ung
Tin tức

Giải pháp xử lý Samsung A20 loạn cảm ứng trong nháy mắt

Samsung A20 loạn cảm ứng rõ ràng luôn đem tới cho bạn những sự phiền phức không đáng có. Vì vậy, bạn nên tìm cách xử lý sự cố này để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Samsung A20 là chiếc smartphone thuộc phân khúc điện thoại phổ thông, gây ấn tượng với người dùng bởi kiểu dáng thời trang, thiết kế trẻ trung cùng màn hình hiển thị đẹp. Tuy nhiên, chiếc điện thoại giá rẻ này lại khiến nhiều người cảm thấy thất vọng bởi những lần “dở chứng” với các lỗi hư hỏng khó chịu. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A20 loạn cảm ứng mà nhiều người phàn nàn trong thời gian gần đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung A20 đơ màn hình

samsung a20 loan cam ung

Yếu tố khiến cảm ứng của Samsung A20 bị loạn

Tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung A20 thường do 3 nguyên nhân chính sau đây gây ra:

Người dùng sử dụng máy sai cách

 • Bạn luôn sử dụng Samsung A20 với cường độ cao trong thời gian dài. Bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng, lạm dụng tính năng trên máy. Những điều này khiến máy bị quá tải và như vậy, việc xử lý và phản hồi thao tác của người dùng cũng bị cản trở.
 • Bạn sử dụng bộ sạc, tai nghe không thật sự tương thích hoặc có chất lượng kém cho Samsung A20. Đây cũng có thể là lý do khiến máy bị loạn cảm ứng.

Máy bị lỗi phần mềm

 • Phần mềm của Samsung A20 đã lỗi thời mà chưa được cập nhật mới.
 • Phần mềm của máy bị xung đột, khiến cảm ứng bị ảnh hưởng theo.

Máy bị hư phần cứng

 • Samsung A20 bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị chèn ép thường xuyên.
 • Những yếu tố trên có thể làm màn hình cảm ứng hoặc IC cảm ứng của máy bị hư hỏng.

loi samsung a20 loan cam ung

Giải pháp giúp bạn khắc phục Samsung A20 loạn cảm ứng hiệu quả

Lỗi cảm ứng Samsung A20 bị loạn có thể được khắc phục bằng những giải pháp sau:

Điều chỉnh thói quen sử dụng

 • Khi cảm ứng của máy có dấu hiệu bị loạn, bạn hãy khởi động lại máy. Song song đó, bạn cũng nên kiểm tra lại bộ sạc, tai nghe và thay mới nếu như các phụ kiện này không phù hợp với chiếc A20 của bạn.
 • Dọn dẹp tập tin rác, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm thường xuyên. Chỉ sử dụng tính năng đa nhiệm khi cần thiết để tránh làm máy bị quá tải.

Xử lý lỗi phần mềm

 • Update phiên bản phần mềm mới nhất, nếu như phiên bản này đã được nhà sản xuất tung ra.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A20. Thủ thuật này sẽ có tác dụng đối  với những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên trước đó, bạn sẽ cần sao lưu các dữ liệu có trên điện thoại.

khac phuc samsung a20 loan cam ung

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

 • Đối với những hư hỏng ở phần cứng, bạn không nên khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đi kiểm tra kỹ hơn ở những trung tâm chuyên nghiệp.
 • Với trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A20 hoặc thay IC cảm ứng. Trong đó, thay màn hình là giải pháp được áp dụng nhiều hơn.

Trên đây là một vài gợi ý về cách khắc phục Samsung A20 loạn cảm ứng dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những giải pháp này thành công! Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Chia sẽ cách khắc phục Samsung A70 đốm màn hình