backup tin nhắn iPhone
Tin tức

Giúp bạn backup tin nhắn iPhone nhanh

Bạn muốn backup tin nhắn iPhone để phòng trường hợp mất mát. Vậy làm thế nào để sao lưu tin nhắn trên điện thoại iPhone? Mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách backup tin nhắn iPhone

Chiếc điện thoại hiện đã trở thành thiết bị vô cùng quan trọng với người dùng. Ai cũng có những dữ liệu quan trọng và muốn giữ lại vĩnh viễn. Trong đó, những tin nhắn chính là dữ liệu quan trọng mà người dùng muốn giữ lại. Nếu bạn muốn sao lưu chúng để không phải lo sợ nếu chẳng may mất dữ liệu thì hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây:

Sao lưu tin nhắn iPhone lên Gmail

Có nhiều cách để bạn có thể sao chép dữ liệu của iPhone. Bạn có thể sử dụng phần mềm iTunes hay iTools. Một trong những cách thông dụng nhất là backup tin nhắn lên Gmail, hãy thực hiện như sau:

Trên điện thoại iPhone

Bạn hãy truy cập vào mục “Cài đặt”, chọn mục “iCloud”. Ở đây có đầy đủ các dữ liệu mà bạn có thể sao lưu như Danh bạ, hình ảnh…bạn chỉ cần gạt mở thanh bên cạnh mỗi mục để sao lưu chúng lên iCloud. Tiếp theo bạn chọn “Sao lưu Bây giờ” và đợi quá trình hoàn tất.

backup tin nhắn iPhone
Backup tin nhắn iPhone

Trên máy tính:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của iCloud tại đây. Tiếp đến, hãy nhập đầy đủ tài khoản Apple ID vào hệ thống.

Bước 2: Trên giao diện iCloud, bạn chọn đúp chuột vào mục “Tin nhắn”, chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Khi mục mới hiện ra, bạn nhấn vào “Export vCard” để xuất những tin nhắn vừa được sao lưu lên tài khoản iCloud.

Cách backup tin nhắn iPhone nhanh
Cách backup tin nhắn iPhone nhanh

Bước 4: Khi thấy file vừa xuất sẽ hiện ra, bạn hãy lưu chúng vào máy tính của mình.

Bước 5: Truy cập vào tài khoản gmail của bạn. Chọn click vào gmail phía trên bên trái, chọn mục “Công việc”. Sau đó nhấn “More” và click vào tab “Import”.

Hãy “Import” file tin nhắn bạn vừa lưu trên máy tính. Như vậy là mọi tin nhắn của bạn đã có mặt trên gmail rồi.

Chỉ với 5 bước đơn giản trên là bạn có thể backup tin nhắn iPhone được rồi. Mong là bài viết đã cung cấp thông tin đầy đủ cho các bạn. Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách backup danh bạ iPhone