Samsung S8 Plus bi mat song
Tin tức

Giúp bạn khắc phục Samsung S8 Plus bị mất sóng

Samsung S8 Plus là dòng điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng, bởi nó là sản phẩm mới được sản xuất từ hãng smartphone nổi tiếng là Samsung với nhiều cải tiến cùng màn hình cực lớn. Thế nhưng, đây cũng chỉ là một sản phẩm công nghệ nên không thể tránh được lỗi hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Trong đó, lỗi Samsung S8 Plus bị mất sóng là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải. Vấn đề này đã khiến người dùng rất lo lắng và khó chịu. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo để khắc phục lỗi Samsung S8 Plus bị mất sóng đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng Samsung S8 Plus bị mất sóng

– Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do bo mạch của sim điện thoại không khớp, hoặc sim bị hỏng không thế bắt sóng được.

– Do xung đột phần mềm bởi người dùng đã cài đặt quá nhiều ứng dụng không tương thích trên máy.

Samsung S8 Plus bi mat song
Tình trạng Samsung S8 Plus bị mất sóng

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Pro loạn cảm ứng

– Có thể do bạn đã chuyển máy sang chế độ máy bay mà không biết nên đã không bắt sóng được. Bởi khi cài đặt ở chế độ này bạn sẽ không gọi điện hoặc nhắn tin được. Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra chế độ này trước khi thao tác gọi hoặc nhắn tin cho người khác.

– Do máy đã chịu tác động như rơi rớt, va chạm đã khiến IC của máy làm việc không ổn định và gây lỗi mất sóng.

Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus bị mất sóng

Nếu như bạn nhận thấy máy có sóng nhưng sóng yếu thì bạn hãy tháo sim ra sau đó vệ sinh khay sim và gắn vào đúng khớp sau đó di chuyển sau 1 vị trí cao hơn sóng sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang ở vị trí sóng yếu như dưới tầng hầm, trên nhà cao tầng hay trong rừng sâu thì hãy di chuyển đến nơi thông thoáng dễ bắt sóng xem thử.

Hãy khởi động lại mạng điện thoại của mình bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Khởi động lại -> và chọn Khởi động lại mạng.

Với các máy báo Searching thì hãy đợi một lát máy sẽ lên sóng còn nếu không lên máy sẽ báo “No Service”. Lúc này bạn hãy thử sim có hỏng không sau đó cho sim vào lại rồi khởi động lại máy của mình.

khắc phục Samsung S8 Plus bị mất sóng
Cách khắc phục Samsung S8 Plus bị mất sóng

Hãy kiểm tra lại máy của mình xem có đang cài đặt ở chế độ máy bay không. Nếu điện thoại Samsung S8 Plus đang cài đặt chế độ máy bay thì hãy tiến hành tắt chế độ máy bay đi.

Cuối cùng, Restore máy là cách hiệu quả nhất bạn nên thực hiện để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Như vậy, lỗi hư hỏng do phần mềm sẽ được khắc phục triệt để.

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà lỗi Samsung S8 Plus bị mất sóng vẫn không khắc phục được thì lỗi là do hư hỏng phần cứng trên máy rồi. Lỗi có thể là do anten có vấn đề hay khay sim bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên mang đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra máy và sửa chữa nhanh chóng.