Sony Z3 mat cam ung
Tin tức

Giúp bạn xử lý Sony Z3 mất cảm ứng hiệu quả

Trong quá trình sử dụng Sony Z3, bạn gặp phải tình trạng Sony Z3 mất cảm ứng khiến bạn rất lo lắng. Vậy xử lý lỗi Sony Z3 mất cảm ứng thế nào cho hiệu quả nhất?

Sony Z3 hiện đang là chiếc điện thoại tầm trung được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Không chỉ có cấu hình khá mạnh, dòng điện thoại này lại có khả năng chống nước rất tốt. Nhờ đó mà sản phẩm càng được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, trong khi sử dụng điện thoại, rất nhiều người dùng vẫn phải đối mặt với tình trạng Sony Z3 mất cảm ứng. Điều này đã gây nhiều trở ngại và khó chịu cho người dùng khi đang sử dụng máy.

Một vài lý do khiến điện thoại Sony Z3 mất cảm ứng

Trong khi sử dụng điện thoại, nếu chẳng may gặp phải gặp phải tình trạng Sony Z3 bị mất cảm ứng hẳn sẽ khiến bạn rất khó chịu vì không thể thao tác trên máy được. Ngay lúc này, chắc chắn ai cũng muốn tìm được giải pháp khắc phục ngay. Nhưng trước khi lựa chọn địa chỉ sửa chữa điện thoại, bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây:

– Có thể là do miếng dán màn hình bị hỏng hoặc dán sai cách đã làm cho miếng dán không liên kết chặt chẽ với màn hình cảm ứng của máy. Điều này đã làm cho thao tác trên cảm ứng không ăn vào máy.

– Trong khi sử dụng máy, người dùng vô ý đánh rơi chiếc Sony Z3 ở độ cao xuống đất cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại hoạt động không ổn định và bị hỏng cảm ứng.

Sony Z3 mat cam ung

– Để chiếc điện thoại của bạn bị va chạm với vật cứng cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị va chạm mạnh và hư hỏng cảm ứng.

– Do bạn sử dụng pin không đúng hãng của máy đã khiến nguồn điện cung cấp từ Pin cho màn hình không được ổn định và dẫn đến điện thoại bị thiếu năng lượng và cảm ứng bị đơ liệt.

– Điện thoại bị dính nước do người dùng lỡ tay đánh rơi xuống nước đã khiến điện thoại bị dính nước làm cho điện thoại bị chết cảm ứng.

 

Xử lý Sony Z3 mất cảm ứng thế nào cho hiệu quả?

Có thể khi nhận thấy điện thoại bị hỏng màn hình cảm ứng, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc cần thay cảm ứng. Nhưng trước khi đem máy đến địa chỉ uy tín để thay cảm ứng Sony Z3 mới thì bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đâyxem thử.

– Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này.

– Nên tắt các ứng dụng không cần thiết như Wifi, 3G để máy nhanh nhạy trở lại.

– Bạn kiểm tra lại bộ sạc đang dùng có phải là chính hãng không, nếu là bộ sạc không đúng với máy thì tốt nhất nên thay bộ sạc chính hãng khác cho máy nhé.

– Kiểm tra lại miếng dán màn hình, nếu gỡ miếng dán ra mà cảm ứng lại nhạy bén lại thì là do miếng dán có vấn đề và nên thay miếng dán màn hình mới nhé.

– Nếu điện thoại của bạn bị vào nước hay ngấm nước thì không nên dùng máy sấy mà tốt nhất nên dùng khăn mềm để lau khô máy và sử dụng.

>> Xem thêm: Khắc phục Sony Xperia XZs bị đen màn hình

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Sony Z3 mất cảm ứng thì có thể là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này, tốt nhất bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được sửa chữa và khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *