loi samsung note 8 liet cam ung
Tin tức

Gợi ý cách khắc phục Samsung Note 8 liệt cảm ứng tại nhà

Bạn sẽ không còn có được sự trải nghiệm thoải mái trên Samsung Note 8 đẳng cấp của mình, nếu như gặp phải tình trạng Samsung Note 8 liệt cảm ứng. Thậm chí sự trải nghiệm của bạn với máy còn có nguy cơ bị gián đoạn hoàn toàn.

Samsung Note 8 là một thiết bị xa xỉ, sang trọng và cao cấp. Vì vậy ngay từ khi ra mắt, Note 8 đã nhận được sự quan tâm và đón nhận từ phía đông đảo người dùng. Chỉ có điều sau một thời gian trải nghiệm, nhiều người lại gặp phải hiện tượng Samsung Note 8 liệt cảm ứng. Khi đó, mọi thao tác của bạn trên máy đều có nguy cơ không được phản hồi.

samsung note 8 liet cam ung

Tại sao cảm ứng Samsung Note 8 bị liệt?

Nắm rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung Note 8 sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục sự cố này phù hợp. Đồng thời từ đó, bạn cũng biết cách để hạn chế tình trạng này xảy ra:

  • Bộ phận cảm ứng của Samsung Note 8 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân thường là do các tác động không mong muốn mà máy từng phải chịu trong thời gian bạn sử dụng máy. Rơi rớt, va chạm mạnh là những trường hợp điển hình.
  • Samsung Note 8 từng được thay màn hình trước đó. Thế nhưng, do màn hình mới có chất lượng kém hoặc phải là hàng chính hãng nên chức năng cảm ứng cũng không thể hoạt động tốt như ban đầu.
  • Phần mềm Samsung Note 8 quá tải. Hệ thống của máy bị xung đột. Khi tình trạng này xảy ra, chức năng cảm ứng của máy sẽ bị cản trở, không thể phản hồi nhanh chóng như trước. Việc sử dụng máy với cường độ cao hay sơ ý tải về máy những ứng dụng không tương thích sẽ khiến bạn phải đối mặt với trường hợp khó chịu này.

Ngoài những nguyên nhân quen thuộc nêu trên, Samsung Note 8 cũng có thể bị liệt cảm ứng khi người dùng sử dụng kính cường lực quá dày hoặc sạc pin bằng bộ sạc kém chất lượng. Tuy nhiên, những trường hợp này hiếm xảy ra hơn.

loi samsung note 8 liet cam ung

Samsung Note 8 liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

Với tình trạng liệt cảm ứng trên chiếc Samsung Note 8 đẳng cấp, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách:

  • Nếu máy từng bị rơi rớt hoặc phải chịu những tác động không mong muốn, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa. Bởi khi bộ phận cảm ứng đã bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ cho máy chứ không thể tự khắc phục tại nhà.
  • Đảm bảo luôn sạc pin cho Samsung Note 8 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng của nhà sản xuất. Nếu cảm thấy miếng dán cường lực có vấn đề, bạn cũng nên gỡ bỏ phụ kiện này và thử lại chức năng cảm ứng. Bạn nên sử dụng phụ kiện bảo vệ màn hình chất lượng và phù hợp với chiếc Samsung Note 8 của mình.
  • Tình trạng đơ cảm ứng tạm thời cũng có thể khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị liệt cảm ứng. Với trường hợp này, bạn cần dọn dẹp RAM, bộ nhớ trong, tránh làm máy bị quá tải khi trải nghiệm. Đồng thời, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung Note 8 của mình. Nếu lỗi cảm ứng xuất phát từ những xung đột phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả.

khac phuc samsung note 8 liet cam ung

Như vậy, để được khắc phục lỗi Samsung Note 8 liệt cảm ứng, giải pháp tốt nhất dành cho bạn vẫn là đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi tới đây, bạn sẽ biết được chính xác lỗi hư hỏng và cách xử lý tốt nhất với trường hợp mà mình gặp phải.