loi samsung note 8 vo man hinh
Tin tức

Gợi ý cách khắc phục Samsung Note 8 vỡ màn hình dành cho bạn

Trong các sự cố thường gặp trên Samsung Note 8, Samsung Note 8 vỡ màn hình dường như là tình trạng phổ biến nhất. Và đây cũng là tình trạng mà bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà.

Các dòng máy cao cấp vẫn không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng quen thuộc, cho dù bạn đã phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sở hữu nó. Samsung Note 8 cũng là một chiếc điện thoại như vậy. Vì thế, nếu bạn quá tự tin vào thiết kế chắc chắn mà máy đã được trang bị, bạn có thể sẽ sớm gặp phải tình trạng Samsung Note 8 vỡ màn hình. Một khi sự cố này xảy ra, chiếc dế yêu của bạn sẽ không còn giữ được vẻ đẹp đẳng cấp như ban đầu. Đồng thời, nhiều tính năng bên trong cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng theo, làm cản trở quá trình trải nghiệm của bạn.

samsung note 8 vo man hinh

Cách khắc phục cho lỗi Samsung Note 8 vỡ màn hình

Tất nhiên bạn không thể khắc phục lỗi Samsung Note 8 vỡ màn hình tại nhà, bởi sự cố này thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Thay vào đó, bạn cần tìm hiểu những giải pháp được áp dụng để khắc phục lỗi hư hỏng này, nếu như không muốn bị một số trung tâm sửa chữa lừa đảo và chèn ép giá.

Thông thường, không phải lúc nào màn hình Note 8 bị vỡ thì bạn cũng phải thay màn hình nguyên bộ mới cho máy. Mà nếu sự cố này không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho chiếc dế yêu của mình.

Cách phân biệt cụ thể như sau:

Trường hợp thay mặt kính:

Thay mặt kính Samsung Note 8 với chi phí không quá mắc sẽ là giải pháp dành cho bạn, nếu như chiếc Note 8 của bạn rơi vào trường hợp sau:

  • Samsung Note 8 chỉ bị vỡ lớp mặt kính bên ngoài. Điều này khiến máy trở nên mất thẩm mỹ, bạn cũng khó thao tác và khó quan sát những nội dung được hiển thị bên trong.
  • Tuy nhiên, hư hỏng về mặt kính không làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng và hiển thị. Cảm ứng vẫn hoạt động trơn tru, chính xác, màn hình trong vẫn hiển thị rõ ràng, chuẩn màu mà không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

loi samsung note 8 vo man hinh

Trường hợp thay màn hình

Thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ có chi phí khá cao nên không ai muốn phải sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu chiếc dế yêu của bạn có những dấu hiệu sau đây, bạn vẫn cần phải thay màn hình nguyên bộ cho máy:

  • Cảm ứng không nhận và không phản hồi thao tác của người dùng.
  • Cảm ứng có thể phản hồi nhưng lại phản hồi lung tung, khiến người dùng không thể thực hiện thao tác một cách chính xác.
  • Cảm ứng phản hồi lúc được lúc không, gây ra nhiều tình huống khó chịu đối với người dùng.
  • Màn hình hiển thị tông màu không chuẩn, bị ám xanh, ám hồng, ám đỏ,…
  • Màn hình bị sọc, đốm, chảy mực, loang màu, tối đen một góc,…. Thậm chí nếu nghiêm trọng, Samsung Note 8 còn không thể hiển thị mà chỉ một màu trắng xóa hoặc tối đen.

khac phuc samsung note 8 vo man hinh

Trên đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản để phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung Note 8. Nếu đang gặp phải trường hợp Samsung Note 8 vỡ màn hình, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm thay màn hình uy tín để được hỗ trợ cụ thể hơn.