loi samsung s8 be mat kinh
Tin tức

Gợi ý hướng khắc phục cho lỗi Samsung S8 bể mặt kính

Samsung S8 bể mặt kính là một sự cố không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, số lượng người dùng gặp phải tình trạng này vẫn không ngừng tăng cao. Bạn có phải là một trong số đó?

Bất kỳ chiếc smartphone nào, dù cao cấp đến đâu vẫn có thể dễ dàng bị bể mặt kính nếu như phải chịu các lực tác động mạnh từ bên ngoài. Chiếc Samsung S8 sang trọng của bạn cũng phải là ngoại lệ. Vì vậy, chỉ cần bạn có chút chủ quan hay sơ ý trong thời gian trải nghiệm, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng Samsung S8 bể mặt kính vô cùng phiền phức.

samsung s8 be mat kinh

Làm sao để hạn chế Samsung S8 bể mặt kính?

Mặt kính S8 bị bể là tình trạng thường xuất hiện sau khi:

  • Người dùng để máy bị rơi rớt từ trên cao.
  • Người dùng để vật cứng tác động vào máy với lực mạnh.
  • Samsung S8 bị người dùng vô tình ngồi, nằm hoặc bị vật nặng đè nén.

Như vậy, nguyên nhân chính gây ra sự cố là do lỗi chủ quan của người sử dụng. Do đó, nếu muốn hạn chế lỗi hư hỏng xảy ra, bạn không còn cách nào khác là phải cố gắng cẩn thận trong suốt quá trình trải nghiệm Samsung S8.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo vệ màn hình của máy bằng kính cường lực hay miếng dán chất lượng. Tuy nhiên, các phụ kiện này cũng chỉ có tác dụng hạn chế lỗi hư hỏng chứ không thể ngăn chặn được hoàn toàn.

loi samsung s8 be mat kinh

Samsung S8 bể mặt kính, bạn phải làm sao?

Tùy vào từng trường hợp, từng mức độ hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục cho tình trạng Samsung S8 bể mặt kính khác nhau. Nếu may mắn, bạn chỉ cần thay mặt kính cho S8. Ngược lại, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 nguyên bộ với chi phí khá cao đối với trường hợp hư hỏng nghiêm trọng.

Do màn hình Samsung S8 có cấu tạo mặt kính riêng bên ngoài, màn hình đi liền cảm ứng nên cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình cho máy như sau:

  • Nếu Samsung S8 bể mặt kính, nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới các chức năng còn lại. Màn hình trong và cảm ứng vẫn hoạt động tốt, không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện => Bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung S8 bên ngoài.
  • Nếu cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của Samsung S8 có vấn đề, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho điện thoại. Lúc này, Samsung S8 bị loạn, liệt cảm ứng, sọc, đốm, chảy mực màn hình hay màn hình không thể hiển thị là những trường hợp thường gặp.

khac phuc samsung s8 be mat kinh

Dù chỉ bị hư hỏng mặt kính hay bị hư cả cảm ứng lẫn màn hình, sự trải nghiệm của bạn với Samsung S8 cũng đều bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, sự cố này còn ảnh hưởng tới vẻ ngoài của máy, khiến máy không còn giữ được nét đẹp đẳng cấp như ban đầu. Chính vì thế, nếu gặp phải lỗi Samsung S8 bể mặt kính, bạn đừng quên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa càng nhanh càng tốt nhé.

Chúc các bạn thành công!