Tin tức

Hướng dẫn cách check bảo hành apple đơn giản

 

Khi mua bất kể chiếc điện thoại mới nào, chính sách bảo hành rất quan trọng và đáng được quan tâm, bạn không nên bỏ qua nhé. Vì biết nhỡ đâu khi chỉ mới mua về mà máy đã gặp trục trặc nào đó. Cũng như là muốn biết về chiếc máy iPhone mình sắp sở hữu có còn bảo hành chính hãng Apple không? Cùng xem hướng dẫn cách check bảo hành apple đơn giản qua bài viết này nhé.

Trước đây, nếu bạn muốn kiểm tra thời gian bảo hành những sản phẩm của Apple như iPhone hay iPad thì bạn cần có thông tin trên hóa đơn mua hàng, hay cũng có thể truy cập vào website của Apple để tìm thời gian bảo hành trên thiết bị của mình.

Ngày này, với công nghệ phát triển, do đó việc kiểm tra thời hạn bảo hành cho chiếc iPhone của bạn rất dễ dàng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần xác định số imei của máy theo một trong hai cách:

Cách 1: Từ Màn hình chính => Trình gọi điện => Gõ *#06# và gọi.

Cách 2: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu. Khi cửa sổ giới thiệu hiện ra, bạn tra xuống mục xem IMEI, tại đây sẽ có một dãy ký tự là IMEI của máy.

Bước 2: Kiểm tra bảo hành bằng imei

Sau khi đã có số imei hoặc serial của máy, bạn truy cập vào trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ của Apple, nhập imei hoặc serial của máy vào rồi ấn Continue để kiểm tra.

Nếu iPhone của bạn là hàng chính hãng thì sẽ hiện ra các thông tin: Active là còn hạn bảo hành, Expried là đã hết hạn bảo hành của Apple.

Nếu máy của bạn còn đang trong thời hạn bảo hành, bạn sẽ biết được những thông tin:

  • Đầu tiên sẽ là Tên máy iPhone và số serial.
  • Dòng tích xanh đầu tiên là tình trạng Active của máy.
  • Tích vàng thứ 2 Thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên của Apple (bảo hành qua điện thoại).
  • Tích vàng cuối cùng là Thời gian bảo hành 1 năm của máy có thời gian cụ thể đến ngày nào sẽ hết và thời gian này là 1 năm tính từ ngày active máy.

Còn hệ thống báo “Please activate iPhone” tức là máy của bạn chưa được Activate (chưa được kích hoạt). Điều này có nghĩa là khi bạn active máy thì ngay lúc đó máy mới chính thức được kích hoạt chế độ 1 năm của Apple.

Hy vọng qua bạn viết này bạn sẽ tự kiểm tra thời hạn bảo hành cho iPhone của mình. Chúc bạn luôn thành công.